Ngày 13 Tháng 3, 2019 | 09:34 PM

Nghệ An: 3 người thiệt mạng trong vụ sập mỏ thiếc kinh hoàng

GiadinhNet - Nhóm người đi mót quặng thiếc tại mỏ thiếc đã đóng cửa trên địa bàn huyện Quỳ Hợp thì bị sập hầm khiến 3 người tử vong.

Tối 13/3, ông Kim Văn Hường – Bí thư đảng ủy xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy vụ sập mỏ thiếc khiến 3 người tử vong.


Một mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Một mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Ông Hường cho biết thêm, ba nạn nhân được xác định là ông Lương Văn Tuấn (42 tuổi), bà Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ ông Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (32 tuổi). Cả 3 người này đều ở bản Chảo, xã Châu Hồng. Hiện các cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, một nhóm người dân đến khu vực mỏ thiếc đã đóng cửa mỏ tại xã Châu Hồng để mót quặng. Khi nhóm người này vào trong hầm thì bất ngờ hầm bị sập khiến 3 người bị vùi lấp.

Nhận được tin báo, UBND xã Châu Hồng và UBND huyện Quỳ Hợp đã huy động các lực lượng đến hiện trường để tìm kiếm, cứu nạn. Sau hơn nhiều giờ đồng hồ tìm kiếm thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Ông Hường nhấn mạnh: “Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền cho bà con là không được tự ý lên các mỏ thiếc này để mót quặng. Việc làm này rất nguy hiểm. Tuy nhiên, vẫn có một số bà con bất chấp nguy hiểm để vào các mỏ đã dừng khai thác để mót quặng dẫn đến tai nạn thương tâm”.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC