Ngày 10 Tháng 1, 2019 | 02:11 PM

Nghệ An

Nghệ An: 10 tài xế dương tính với chất ma túy

GiadinhNet - Qua đợt khám sức khỏe định kỳ cuối năm đối với các tài xế, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đã phát hiện 10 tài xế dương tính với chất ma túy.

Ngày 10/1, ông Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái (Sở Giao thông Vận tải Nghệ An) cho biết, trong đợt khám sức khỏe định kỳ cho các tài xế cuối năm 2018, đơn vị đã phát hiện 10 trường hợp dương tính với chất ma túy trong 900 mẫu đã có kết quả.


Sở Giao thông vận tải Nghệ An thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các tài xế trên địa bàn.

Sở Giao thông vận tải Nghệ An thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các tài xế trên địa bàn.

Đợt khám sức khỏe này có gần 1.000 lái xe của 20 doanh nghiệp, HTX vận tải hành khách bằng ô tô, taxi và xe buýt trên địa bàn.

Ông Tuấn cho biết thêm, đơn vị đang chờ kết quả cuối cùng để thông báo cụ thể đến các doanh nghiệp, HTX vận tải. Riêng các trường hợp lái xe bị phát hiện dương tính với chất ma túy đều bị buộc dừng công việc lái xe. Việc kiểm tra định kỳ này rất quan trọng và được Sở Giao thông Vận tải thực hiện liên tục hơn 5 năm qua với sự giám sát chặt chẽ của Sở, các đơn vị y tế và doanh nghiệp.

Trước đó, năm 2017, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cũng phát hiện 8 tài xế dương tính ma túy khi kiểm tra sức khỏe định kỳ và số lái xe này đã bị các chủ doanh nghiệp vận tải chấm dứt hợp đồng.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC