Ngày 27 Tháng 7, 2017 | 10:22 AM

Ngày này “ngôi nhà lớn” của các anh đẹp nhất trong năm

Ngày này “ngôi nhà lớn” của các anh đẹp nhất trong năm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đêm nay không mưa nên "ngôi nhà lớn" của các anh ở Hà Nội long lanh rực rỡ, mỗi năm đẹp nhất ngày này.

Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi (Hà Nội) cứ vào dịp 27/7 hàng năm thường tổ chức “Lễ tri ân anh linh các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ”. Nhân dịp này, nhiều cơ quan, đoàn thể tới dâng hương tưởng niệm các anh với lòng biết ơn sâu sắc.

Năm nay tuổi trẻ Huyện đoàn Thanh Trì (Hà Nội) dưới sự chỉ đạo của Huyện uỷ - HĐND - UBND – UBMTTQ Thanh Trì và Phòng Lao động Thương binh & xã hội, Ban Trị sự Phật giáo huyện Thanh Trì và các phòng, ban ngành tổ chức Lễ tri ân này.

Theo các thanh niên tình nguyện, năm ngoái mưa to nên nến tắt, anh em phải đi thắp nến liên tục. Nhưng dịp 27/7 năm nay thời tiết ủng hộ, đêm thắp nến dâng hương không có giọt mưa nào, lại mát mẻ, nên nến cháy đẹp lung linh tạo nên khung cảnh đẹp tuyệt nơi “ngôi nhà lớn” của các anh.

Từ 21/7 các thanh niên tình nguyện đã tổng vệ sinh môi trường, quét dọn khuôn viên, lau dọn các phần mộ tại nghĩa trang và thay phiên nhau túc trực, thắp hương ở các ngôi mộ.

Đến ngày đại lễ của các anh, gần 150 cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Thanh Trì thực hiện các khâu chuẩn bị hoa, nến, hương... để đón tiếp mọi người tới tham dự Lễ tri ân.

Dịp này lễ đài và các phần mộ luôn có hoa tươi thắm.

Đêm Lễ tri ân Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi đẹp lung linh ngàn ánh sao sa. Đêm nay "ngôi nhà lớn" của các anh đẹp nhất trong năm.

Đông đảo các nhà sư tới tham dự Lễ tri ân và cầu siêu cho các anh linh liệt sĩ.

Nếu được giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc… thường xuyên, lớp trẻ sẽ luôn giữ vững đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Tri ân và báo ân" đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Uyển Hương

Ảnh: Huyện Đoàn Thanh Trì, Nguyễn Thanh Tùng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC