Ngày 20 Tháng 7, 2011 | 04:27 PM

Ngày mai, miền Bắc đón đợt nắng nóng mới

Ngày mai, miền Bắc đón đợt nắng nóng mới
  MỚI NHẤT

Sau gần hai tuần hưởng thời tiết mát mẻ, từ ngày mai, miền Bắc bắt đầu đón đợt nắng nóng mới với nhiệt độ cao nhất 35 - 36 độ C, kéo dài 3 - 5 ngày.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây mưa rào và giông rải rác đến hết ngày và đêm nay. Sau đó, rãnh áp thấp suy yếu dần. Từ ngày mai (21/7), vùng áp thấp nóng sẽ phát triển trở lại, kết hợp với hiệu ứng phơn gây nắng nóng 36 - 37 độ C ở miền Bắc và miền Trung trong 3 - 5 ngày.
 
Tuy nhiên, theo dự kiến của các chuyên gia khí tượng thủy văn, đợt nắng nóng này không gay gắt bằng đợt trước (từ 3/7 đến 8/7). Nhiệt độ cao nhất miền Bắc trong những ngày tới khoảng 35 - 36 độ C. Tại Hà Nội, ngày mai, nhiệt độ dao động 27 - 36 độ C. Đến ngày 23/7, mức độ nắng nóng tăng hơn hôm trước mặc dù nhiệt độ cao nhất vẫn chỉ 36 độ C. Mức nhiệt này tuy không quá cao nhưng trời khá oi bức. Do đó, chiều tối khu vực này có thể xuất hiện mưa rào và giông rải rác.
 
Tại miền Trung, từ ngày mưa bắt đầu hết, người dân đón nắng nóng quay trở lại với nhiệt độ cao nhất 36 - 37 độ C, một số nơi xuất hiện nắng nóng cục bộ trên 37 độ C.
 
Trong khi đó, các tỉnh miền Nam từ nay đến hết tuần vẫn chịu ảnh hưởng của đới gió tây nam cường độ trung bình, duy trì thời tiết: ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào và giông rải rác.
 
Theo Khánh Tường
Báo Đất Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC