Ngày 17 Tháng 7, 2013 | 05:41 PM

Đà Nẵng:

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trái tim sông Hàn”

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trái tim sông Hàn”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hơn 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện và số lượng máu vận động được khoảng hơn 1.000 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu “Trái tim sông Hàn”.

Ngày 17/7, tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng, Ban chỉ đạo vận động hiến máu thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đoàn Hành trình đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt năm 2013 tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Trái tim sông Hàn”.

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân thành phố Đà Nẵng đã tham gia tình nguyện hiến máu và số lượng máu vận động được khoảng hơn 1.000 đơn vị máu.
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trái tim sông Hàn” 1
Ngày hội hiến máu tình nguyện "Trái tim sông Hàn". Ảnh Đ.H

Ngoài những “giọt máu hồng” được hiến, ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động như: diễu hành xe đạp, biểu diễn văn nghệ, xếp chữ, triển lãm ảnh, nhảy flashmob để tuyên truyền, vận động người dân hiểu và tham gia hiến máu tình nguyện…

Các thành viên trong "Hành trình đỏ" cũng tổ chức thành các đội nhóm nhỏ xuống những khu dân cư để phát tờ rơi và tuyên truyền về ý nghĩa, những lợi ích của việc hiến máu cũng như những thông tin cơ bản về bệnh Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh). Đây là bệnh thiếu máu mãn tính do tan máu, di truyền từ bố mẹ sang con vì vậy những người trước khi kết hôn cần được tư vấn và xét nghiệm sàng lọc để kịp thời phát hiện bệnh. Ở Việt Nam ước tính có hơn 20.000 người mắc bệnh này và hơn 5 triệu người đang mang gene bệnh Thalassemia.
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trái tim sông Hàn” 2
Hơn 1.000 đơn vị máu thu được trong ngày hội hiến máu tình nguyện. Ảnh Đ.H

Được biết, trước đó vào tối ngày 16/7, tại Nhà hát Trưng Vương, chương trình văn nghệ “Kết nối trái tim” được Ban vận động hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng tổ chức nhằm quyên góp tiền hỗ trợ các bệnh nhân bị mắc bệnh Thalassemia.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC