Ngày 15 Tháng 12, 2013 | 08:27 AM

Ngày 16/12 có thể lấy lời khai hung thủ chém thai phụ rơi con ra ngoài

Ngày 16/12 có thể lấy lời khai hung thủ chém thai phụ rơi con ra ngoài
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vụ việc người chồng tên K. chém vợ đến rơi con trai còn trong bụng mẹ hôm 11/12 với nhiều tình tiết bí ẩn khiến dư luận quan tâm vẫn chưa thể sáng tỏ bởi hung thủ vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất, và khó sớm phục hồi.

Ít nhất phải đến hôm 16/12, cơ quan đều tra mới có thể lấy lời khai của Võ Khánh K., người gây ra thảm kịch gia đình bằng những nhát chém chí mạng nhầm đoạt mạng sống vợ và con trai là thai nhi 37 tuần, theo dự đoán của TS-BS Hoàng Tuấn, Phó trưởng khoa phẫu thuật - gây mê - hồi sức Bênh viện Thống Nhất.

“Phần khí quản và động mạch cổ tay bệnh nhân K. đã đứt. Sau quá trình cấp cứu, phẫu thuật, hiện bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Tuy nhiên, vì phải dùng ống nội khí quản nên ít nhất 3 ngày sau mới có thể nói chuyện”- BS. Tuấn cho biết hôm 14/12.

Từ vết thương, có thể thấy sau khi chém vợ đến gục ngã và rơi con trai ra ngoài, hung thủ K. đã bi phẫn tự vẫn bằng cách tự cắt mạch máu cổ tay và tự cứa cổ họng của mình.Giải quyết bị kịch gia đình bằng một thảm kịch 3 mạng người đều phải cấp cứu tại 3 bệnh viện khác nhau, một người có học vấn tử tế như K. khiến dư luận vô cùng khó hiểu.
 
Ngày 16/12 có thể lấy lời khai hung thủ chém thai phụ rơi con ra ngoài 1
Hung thủ K.(nằm giữa) vẫn đang hồi sức, cơ quan điều tra muốn lấy lời khai phải chờ ít nhất đến hôm 16/12. Ảnh: Thọ Sơn.

Điều may mắn cuối cùng còn đọng lại sau thảm kịch này, cho đến hiện giờ, là chưa ai mất mạng và đều đang hồi phục. Chị H.N, vợ và cũng là nạn nhân của K, đang trong tiến trình phục hồi sức khỏe tại khoa Gan-Mật-Tụy Bệnh viện Chợ Rẫy. Đứa trẻ sơ sinh bị cha chém một vết dài 8cm động tới xương cùng, đang được các bác sĩ-y tá-bảo mẫu Bệnh viện Nhi đồng 1 hết lòng cứu chữa và chăm sóc. Hiện bé đang tập bú 5ml sữa/lần và 8 lần/ngày.

Gia đình chị N.H, gồm bố-mẹ và anh trai, đang túc trực chăm sóc con em mình tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bi kịch gia đình bất ngờ ập đến khiến người thân của chị N.H bị khủng hoảng tâm lý, sẵn sàng gây sự với bất cứ người lạ nào đến bệnh viện hỏi thăm về con em mình, âu cũng là điều dễ hiểu và phải cảm thông.

Vụ việc mấy ngày qua khiến dư luận vừa bàng hoàng vừa chua xót, pha lẫn tiếc nuối cho bất hạnh của đôi vợ chồng trẻ. Nguyên nhân vụ việc, chưa được cơ quan điều tra xác thực mà theo lời những hàng xóm của đôi vợ chồng trẻ, là anh K. ghen đến điên loạn sau khi chứng kiến chồng cũ và con riêng của vợ mình hiện diện tại nhà với lý do đến thăm.

Trong xã hội mà lối hành xử sau ly hôn còn chưa được trang bị kỹ lưỡng cho giới trẻ như hiện nay, cộng với những định kiến vốn có trong đời sống hôn nhân, thảm kịch xảy ra nơi gia đình đôi vợ chồng trẻ chưa quá 35 tuổi, đều là kỹ sư, đều từng gãy đổ hôn nhân, khiến nhiều ngành, nhiều giới phải giật mình nhìn lại.

Đỗ Bá

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC