Ngày 11 Tháng 5, 2018 | 08:35 PM

Ngăn chặn 2 đối tượng hoạt động trái pháp luật của “Hội thánh Đức Chúa Trời”

Ngăn chặn 2 đối tượng  hoạt động trái pháp luật của “Hội thánh Đức Chúa Trời”

GiadinhNet - Công an huyện Yên Định, Thanh Hóa vừa phát hiện, xử lý 2 đối tượng là thành viên của “Hội thánh Đức Chúa Trời” xâm nhập vào địa bàn huyện để lôi kéo, kết nạp thêm hội viên.

Dưới vỏ bọc làm nhân viên bán bảo hiểm, bán sơn nhà, thợ sửa điện nước các đối tượng này đã thuê được nhà một người dân ở xã Yên Thái, huyện Yên Định làm tụ điểm (sion) với mục đích lôi kéo người dân nhẹ dạ cả tin vào hội. Sau khi có đủ số lượng chúng sẽ liên kết với một đối tượng ở Hà Nội để mở rộng địa bàn hoạt động trên địa bàn huyện Yên Định.

Hai đối tượng Chung và Dũng vào huyện Yên Định hoạt động trái phép để lôi cuốn người dân tham gia
Hai đối tượng Chung và Dũng vào huyện Yên Định hoạt động trái phép để lôi kéo người dân  

Các đối tượng bị phát hiện, xử lý gồm: Lê Xuân Chung (sinh năm 1981) và Trịnh Đình Dũng (sinh năm 1975), đều ở huyện Thạch Thành. Qua kiểm tra hành chính, Công an huyện Yên Định thu giữ kinh thánh và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động tuyên truyền, giao giảng “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Được biết Lê Xuân Chung và Trịnh Đình Dũng đã theo “Hội thánh Đức Chúa Trời” từ năm 2017. Đầu tháng 5/2018, 2 đối tượng này đã đến huyện Yên Định thuê nhà để tiếp cận, lôi kéo người tham gia vào “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa cùng các cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện, xử lý nghiêm nhiều điểm hoạt động của tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa Trời” tại các huyện như Ngọc Lặc, Triệu Sơn, thành phố Thanh Hóa… thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan đến việc truyền đạo, sinh hoạt đạo trái pháp luật. Đồng thời tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ bản chất hoạt động trái phép của tổ chức này.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC