Ngày 2 Tháng 12, 2019 | 06:41 PM

Nếu phát hiện gian lận tại các kỳ thi nhiều năm trước, Bộ Công an cũng sẽ tiến hành điều tra, xử lý

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trả lời trước báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông, nếu các năm trước đó có dấu hiệu gian lận thi cử, Bộ Công an cũng sẽ tiến hành điều tra xử lý.

Chiều ngày 2/12, Chính phủ đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng - người phát ngôn Chính phủ. Cùng dự có lãnh đạo và đại diện của nhiều bộ, ngành.

Nếu phát hiện gian lận tại các kỳ thi nhiều năm trước, Bộ Công an cũng sẽ tiến hành điều tra, xử lý - Ảnh 1.

Thiếu tướng Tô Ân Xô trả lời tại họp báo. Ảnh: T.V.

Khi phóng viên hỏi quan điểm của Bộ Công an về việc tại phiên tòa xét xử vụ án gian lận điểm thi xảy ra tại Hà Giang vào cuối tháng 10 vừa qua, Hội đồng xét xử có kiến nghị cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an xem xét 2 trường hợp đã thi đỗ vào trường công an năm 2017 có dấu hiệu gian lận và kiến nghị xem xét việc mở rộng điều tra thi cử năm 2017 tại địa phương này, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng đồng thời là người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, vụ gian lận thi cử xảy ra năm 2018 đã được tiến hành điều tra, xử lý quyết liệt. Nhiều người vi phạm đã bị xử lý, việc xử lý đúng người đúng tội.

Cũng theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, Bộ đã nhận được kiến nghị của Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang liên quan đến gian lận thi cử năm 2017 tại Hà Giang. Bộ Công an và các đơn vị liên quan đã làm nghiêm vụ thi cử năm 2018, 2019. Vì vậy, không có lý do gì, Bộ Công an không tiếp tục tiến hành điều tra.

Người phát ngôn Bộ Công an cũng cho biết: "Thậm chí, nếu các năm trước đó có dấu hiệu gian lận thi cử, Bộ Công an cũng sẽ tiến hành điều tra xử lý và khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo tới các cơ quan báo chí".

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC