Ngày 23 Tháng 1, 2015 | 07:36 PM

TP.HCM:

Nấu nhớt thải, 5 người bị bỏng lửa

GiadinhNet – 5 thanh niên bị phỏng nặng khi nấu nhớt thải đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy TP.HCM, trong số đó có người bỏng rộng đến 73% cơ thể, bỏng sâu đến 41%.

Chiều nay (23/1), bác sĩ Trần Đoàn Đạo-Trưởng khoa Phỏng-Tạo hình BV Chợ Rẫy cho hay đơn vị này mới tiếp nhận 5 bệnh nhân dân tộc Khmer sinh sống tại Sóc Trăng bị phỏng rất nặng.

Nặng nhất là bệnh nhânThạch Chanh, người bị phỏng rộng đến 73% cơ thể, phỏng sâu đến 41% và có dấu hiệu bị phỏng đường hô hấp.

Bệnh nhân tên Lý Xị được chẩn đoán bỏng rộng 60%, bỏng sâu 16%, tập trung ở vùng mặt, cổ, thân và tứ chi.

Các lò nấu nhớt thải chui luôn ẩn chứa nhiều rủi ro, gây nguy hiểm đến tính mạng người làm thuê.

Các lò nấu nhớt thải chui luôn ẩn chứa nhiều rủi ro, gây nguy hiểm đến tính mạng người làm thuê. Trong ảnh: Một lò nấu nhớt thải chui bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

3 bệnh nhân còn lại bị phỏng nhẹ hơn, chủ yếu ở phần mặt, cổ, thân và tứ chi, phỏng rộng từ 20-22%, cấp độ tương đối nhẹ, gồm: Thạch Trường, Thạch Văn Sơn và Sơn Tâm.

Cả 5 bệnh nhân nói trên có tuổi đời khá trẻ, từ 20-35 tuổi, cùng quê (ấp Đại Rai, xã Lạc Hòa, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), cùng làm thuê tại cơ sở nấu nhớt thải trên địa bàn Hóc Môn, TP.HCM.

Nguyên nhân gây phỏng, theo ghi nhận của các bác sĩ, là do mở nắp nồi trong lúc nấu nhớt nên lửa bùng cháy gây phỏng cho cả 5 bệnh nhân. Những bệnh nhân gốc Khmer cũng nói cơ sở họ làm dùng vỏ xe để nấu nhớt.

“Cơ sở nấu nhớt này không có tên, hiện chủ cơ sở vẫn chưa đến. Trước mắt, chúng tôi thực hiện điều trị, mọi vấn đề khác kể cả chi phí điều trị sẽ được tính sau”-bác sĩ Đạo cho biết thêm.

Hiện cả 5 bệnh nhân đều có sinh hiệu ổn. Riêng 2 trường hợp phỏng nặng, ngoài theo dõi tình trạng nhiễm trùng, các bác sĩ còn phải phẫu thuật cắt bỏ hoại tử, ghép da…

Đỗ Bá

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC