Ngày 18 Tháng 6, 2019 | 12:16 PM

Nắng nóng kéo dài, Nghệ An và Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra cháy rừng

Nắng nóng kéo dài, Nghệ An và Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra cháy rừng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên trong những ngày qua tình trạng cháy rừng liên tiếp xảy ra trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Khoảng 18h tối qua 17/6, khu vực rừng thông ở đồi Cụp Bắp, thuộc phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Ngay sau khi phát hiện sự việc người dân ở gần khu vực đã tiến hành dùng mọi biện pháp để ngăn chặn lửa lây lan. Nhưng do thời tiết nắng nóng, cây cối khô khan khiến ngọn lửa bốc cháy quá nhanh khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Sau đó người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng có mặt để khống chế đám cháy.

Do thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Do thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng người dân đã nhanh chóng triển khai công tác dập lửa. Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô, gió Lào thổi mạnh, địa hình hiểm trở, trong lúc đó rừng chủ yếu là các lại cây dế cháy như gỗ thông và các lớp thực bì dày khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Anh Văn - Chủ tịch UBND phường Sông Trí cho biết: "Ngay sau khi xảy ra sự việc chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành dùng các biện pháp để ngăn chặn đám cháy. Do thời tiết nắng nóng, cây thông là loại cây dễ cháy nên ngọn lửa bốc cháy nhanh khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn"

Theo một số người dân địa phương cho hay, mấy ngày gần đây, nhiều người đang khai thác thông tại ngọn đồi này, song họ đốt thực bì ngay tại chỗ..

Đến 21h cùng ngày, sau gần 3 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy cũng như diện tích rừng bị thiệt hại đang được làm rõ.

Tại Nghệ An ,vào khoảng 20h30’ ngày 17/6, người dân phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An phát hiện cột khói bốc lên trên đỉnh núi Dũng Quyết.

Đám cháy xảy ra trên núi Dũng Quyết.

Đám cháy xảy ra trên núi Dũng Quyết.

Ngay sau đó người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Nghệ An đã huy động 5 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường, phối hợp với chính quyền và người dân địa phương dập lửa.

Đến khoảng 23h cùng ngày ngọn lửa đã được khống chế.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC