Ngày 3 Tháng 6, 2017 | 01:42 PM

Nắng nóng đỉnh điểm, Hà Nội hoãn toàn bộ lịch cắt điện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – EVN Hà Nội vừa phát đi thông điệp cho biết đơn vị này đã “ra lệnh” cho các đơn vị thành viên hoãn toàn bộ lịch cắt điện trong thời gian nắng nóng đỉnh điểm.


EVN Hà Nội khẳng định không cắt điện trong cao điểm nắng nóng.

EVN Hà Nội khẳng định không cắt điện trong cao điểm nắng nóng.

Ngày hôm nay (3/6), nắng nóng được dự báo sẽ đạt mức đỉnh điểm ở Hà Nội và để đảm bảo việc cung ứng điện, EVN Hà Nội cho biết đã hoãn toàn bộ lịch cắt điện để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện để không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn Thủ đô; Tăng cường lực lượng, tổ chức ứng trực vận hành, đảm bảo điện cho khách hàng trong những ngày có nhiệt độ ≥35°C…

EVN Hà Nội cho biết thêm, trong thời gian nắng nóng hiện nay thì nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao đột biến.

Theo số liệu thống kê sản lượng điện đầu nguồn/ngày thì bình quân ngày 1/6/2017 là 62.944.000 kWh, sản lượng điện ngày 2/6/2017 là 71.643.000 kWh, tăng 129% so với cùng kỳ tháng trước. Dự báo sản lượng điện của 2 ngày tới còn tăng cao hơn so với 2 ngày vừa qua và tăng chủ yếu là ở khách hàng sử dụng điện sinh hoạt.

EVN Hà Nội khuyến cáo đến khách hàng hãy sử dụng điện an toàn, hiệu quả bằng những việc làm cụ thể như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng 1 lúc vào giờ cao điểm, đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư;

Không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng. Trong quá trình sử dụng điện, mọi ý kiến đóng góp khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng số điện thoại 19001288 và (04) 22.22.20.00 (trực 24/7) để được tiếp nhận tư vấn và giải đáp.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC