Ngày 22 Tháng 6, 2019 | 08:52 AM

Nắng nóng đặc biệt gay gắt vượt ngưỡng 40 độ khiến Bắc và Trung Bộ rơi vào "chảo lửa"

GiadinhNet - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 22/6/2019, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ rơi vào tình trạng ngày nắng nóng gay gắt và nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (22/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ C, có nơi trên 41 độ C. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 18 giờ.

Khu vực Hà Nội trời nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37- 40 độ, có nơi trên 40 độ.

Cảnh báo nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới. Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Rủi ro thiên tai do nắng nóng tại Bắc Bộ ở cấp 1, Trung Bộ cấp 2.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khu vực Tây Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ : Ít mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất: 37 - 40 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, phía Bắc 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C

Khu vực Nam Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C

Khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất: 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C

Lily (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC