Ngày 19 Tháng 11, 2013 | 07:01 PM

Nạn nhân thoát chết kể về vụ cháy kinh hoàng ở Zone 9

Nạn nhân thoát chết kể về vụ cháy kinh hoàng ở Zone 9
  MỚI NHẤT

Đám cháy lan rộng nhanh chóng, khói ngạt khiến 6 công nhân bị chết ngạt, số người còn lại đập vỡ cửa kính để chạy thoát ra ngoài.

Trong vụ cháy khiến 6 người chết ngạt tại khu giải trí Zone 9 ở số 9 Trần Thánh Tông (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), chiều nay, 19/11, ngay sau khi đưa được ra ngoài, các nạn nhân xấu số đã được chuyển đến khu vực nhà xác của bệnh viện 108. 6 chiến sĩ PCCC bị khói ngạt cũng đã được chuyển đi cấp cứu.

Nạn nhân thoát chết kể về vụ cháy kinh hoàng ở Zone 9 1
Nguyễn Phú Tuân thẫn thờ chờ thấy mặt 2 người họ hàng xấu số.

Đứng đợi phía bên ngoài nhà xác với tâm trạng đau thương, em Nguyễn Phú Tuân (SN 1995, ở Thạch Thất, Hà Nội) người nhà của hai nạn nhân xấu số là Nguyễn Phú Chi (SN 1973) và Nguyễn Phú Hải (SN 1992) cho biết: “Khoảng 15h hôm nay em nhận được tin báo rằng hai người họ hàng của mình gặp nạn. Khi tới nơi thì tiếp tục được thông báo rằng cả hai đã chết ngạt và được chuyển qua nhà xác. Em đợi ở đây gần 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa được thấy mặt họ”.

Tuân cũng cho biết, một công nhân cùng làm việc trong khu nhà đang xây dựng xảy ra cháy là Nguyễn Phú Linh kể lại, vào khoảng 14h, toán công nhân đang làm việc, một nhóm khoảng gần chục người làm hàn xì. Bất ngờ tia lửa điện bắt vào đống vật liệu nhựa và xốp dựng gần đó gây ra cháy lớn.

Nạn nhân thoát chết kể về vụ cháy kinh hoàng ở Zone 9 2
Người nhà các nạn nhân đứng chờ thông tin ở bệnh viện 108.

Đám cháy lan rộng nhanh chóng, khói ngạt khiến 6 công nhân bị chết ngạt, số người còn lại đập vỡ cửa kính để chạy thoát ra ngoài. 6 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy do không có mặt nạ chạy vào cứu hộ cũng bị ngạt được đưa đi cấp cứu.

Người nhà các nạn nhân cũng cho biết, cả hai công nhân Chi và Hải cùng các nạn nhân xấu số kia đều mới đến làm việc được khoảng 1 tháng, chưa có hợp đồng lao động, một số công nhân mới 17 tuổi.

Hoàn cảnh của nạn nhân Chi và Hải cũng hết sức khó khăn, gia đình chỉ làm thuần nông. Trước khi vào làm công nhân ở khu xảy ra cháy, cả hai đều không có nghề nghiệp, phải đi làm cửu vạn.

Hiện tại, phía cơ quan chức năng đang tiến hành lấy lời khai, phong tỏa hiện trường đồng thời tiến hành công tác tại khu vực nhà xác của bệnh viện.
 

Danh sách các nạn nhân tử vong:

1. Nguyễn Thị Bảy (SN 1976), Thạch Thất, Hà Nội.

2. Nguyễn Phú Trì (SN 1973), Thạch Thất, Hà Nội.

3. Nguyễn Phú Hải (SN 1992), Thạch Thất, Hà Nội.

4. Nguyễn Văn Chí (SN 1979), Quốc Oai, Hà Nội.

5. Nguyễn Thị Hạnh (SN 1981), Quốc Oai, Hà Nội.

6. Phạm Công Huy (SN 1989), Chí Linh, Hải Dương.

Theo Lê Tú (Zing.vn/Tri Thức)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC