Ngày 27 Tháng 2, 2018 | 09:15 AM

Nam thanh niên bất tỉnh vì ngã từ ngọn cây chuối xuống đất trong lễ hội xuân

GiadinhNet - Thay vì để nạn nhân nằm tại chỗ và đưa đến trung tâm y tế thì nhiều người lại ôm ngang hông và liên tục sốc mạnh một cách thô bạo gây nguy hiểm.

Ngày 26/2, trên mạng xã hội xôn xao một clip được người dân ghi lại cảnh một nam thanh niên cởi trần cố gắng trèo lên ngọn cây chuối cao khoảng 8m trong một trò chơi “Trèo cây chuối hột” (hay còn gọi là trò “Trèo cây mỡ”) tại một lễ hội diễn ra ở xã Hà Vị, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.


Nạn nhân bất ngờ rơi xuống trong trò chơi trèo cây chuối hột. Ảnh cắt từ clip

Nạn nhân bất ngờ rơi xuống trong trò chơi trèo cây chuối hột. Ảnh cắt từ clip

Theo như đoạn clip ghi lại, mặc dù cây chuối trơn trượt và suýt bị ngã 1 lần nhưng khi đang ở trên ngọn cây, nam thanh niên này vẫn cố gắng đứng lên bằng được. Tuy nhiên, điều không may đã xảy ra khi nam thanh niên này cố gắng thả hai tay để đứng thăng bằng trên ngọn cây thì bị rơi thẳng xuống đất bất tỉnh.

Với cú ngã từ trên cao xuống đất như vậy, nhiều người cho rằng chấn thương của người này là khá nặng. Tuy nhiên, thay vì để nam thanh niên nằm im và đưa đến trung tâm y tế hoặc chờ bác sĩ đến thì một số người lại nhanh chóng ôm ngang hông và liên tục sốc mạnh người này khiến nhiều người tỏ ra bức xúc sau khi chứng kiến cách sơ cứu thô bạo và sai cách của những người trong clip.


Nam thanh niên rơi vào trạng thái mê man bất tỉnh ngay sau khi được sơ cứu.

Nam thanh niên rơi vào trạng thái mê man bất tỉnh ngay sau khi "được" sơ cứu.

Trong trường hợp này, nếu bế, vác hay sốc mạnh thì rất có thể những hành động sơ cứu tối kị đó sẽ làm người bị nạn gặp phải những di chứng về sau như chấn thương cột sống, liệt chân, liệt tứ chi,...

Rất may sau đó, người dân xung quanh đã ngăn cản hành động nguy hiểm trên và cố gắng để nam thanh niên được nằm yên trong thời gian chờ bác sĩ tới.


Nạn nhân liên tục bị người dân sốc mạnh sau khi rơi xuống đất.

Nạn nhân liên tục bị người dân sốc mạnh sau khi rơi xuống đất.

Sáng 27/2, trao đổi với PV, ông Đinh Duy Tuấn – Chủ tịch UBND xã Hà Vị cho biết, nam thanh niên bị ngã khi cố trèo cây chuối trong đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội không phải người địa phương. Chính vì vậy ông cũng chưa nắm bắt được tình hình sức khỏe của của người này.

Theo ông Tuấn, lễ hội làng tại xã Hà Vị diễn ra vào ngày 11 tháng Giêng hàng năm với các chương trình tung còn, kéo co, cà kheo, bịt mắt đánh trống… Trò chơi trèo cây chuối địa phương cấm và không bao giờ tổ chức.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC