Ngày 7 Tháng 5, 2019 | 10:07 AM

Nam sinh lớp 10 nghi làm nhiều bạn gái mang bầu: Phản ứng bất ngờ của gia đình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mẹ nam sinh tỏ vẻ bực tức khi nhà mình bị gặp nhiều rắc rối vì vụ việc.

Sáng hôm qua (6/5), trên một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin về việc "một nam sinh lớp 10 làm nhiều nữ sinh khác có bầu", gây xôn xao dư luận. Thông tin được đăng tải nói rằng sự việc trên xảy ra tại trường một trường THPT trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Ngôi trường có nam sinh nghi làm nhiều bạn gái mang bầu theo học
Ngôi trường có nam sinh nghi làm nhiều bạn gái mang bầu theo học

Trước thông tin này, trong sáng cùng ngày Chủ tịch UBND ở xã nơi nam sinh này sinh sống đã có những chia sẻ ban đầu về vụ việc này.

Trên Doisongplus/Gia đình Việt Nam, Chủ tịch UBND cho biết: "Sáng 6/5, chính quyền xã đã có cuộc họp liên quan tới vụ việc, hiện chính quyền xã đang phối hợp với ban tư pháp, công an huyện để làm rõ thông tin".

Lãnh đạo xã này cũng cho biết thêm, một nữ sinh 16 tuổi là người địa phương vừa sinh con được hơn 1 tháng và được chính quyền xã hỗ trợ thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu bé dù người mẹ chưa đủ tuổi. Do mẹ cháu bé vẫn ở tuổi vị thành niên nên trong giấy khai sinh không có tên bố. Tuy nhiên lãnh đạo không xác nhận nữ sinh này và tin đồn về vụ việc của nam sinh kia có liên quan đến nhau hay không.


Thông tin được lan truyền trên MXH

Thông tin được lan truyền trên MXH

Cũng trong sáng qua trên Tri thức trẻ, bà Lê Thị Kim Hồng, Hiệu trưởng trường THPT mà nam sinh Đ. đang theo học cho biết, thông tin được đăng tải đã gây ảnh hưởng tới nhà trường.

Đồng thời, bà Hồng khẳng định, tại trường bà đang quản lý, hiện không có nữ sinh nào đang mang bầu và trong thời gian qua, nhà trường cũng không nhận được đơn thư hay phản ánh gì về sự việc nói trên. Nam sinh Đ. hiện vẫn đang đi học bình thường.

Bà Lê Thị Kim Hồng cho biết đây là thông tin bịa đặt. Lãnh đạo trường THPT Phong Châu đang làm việc với Công an tỉnh Phú Thọ, Công an huyện Lâm Thao, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ để làm đơn gửi lên Bộ Thông tin và Truyền thông khiếu kiện về việc đưa tin thất thiệt.

Về phía nam sinh Đ., người đang bị nghi ngờ gây ra sự việc nói trên, phía UBND xã cho biết, bản thân Đ. cũng như gia đình nam sinh này ở địa phương không có điều tiếng gì, cũng chưa từng vi phạm pháp luật.

Liên quan đến sự việc, chiều qua, ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT, cho biết ông đã nắm được thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc nam sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh có bầu.

Ông Linh cho hay đây mới chỉ là những thông tin được phát tán nhiều trên mạng xã hội, còn thực hư có hay không và đến mức độ nào, cần cơ quan địa phương xác minh, làm rõ.

Bộ GD&ĐT đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt trường THPT Phong Châu phối hợp chính quyền địa phương có học sinh liên quan, kiểm tra, xác minh sự việc, khẩn trương báo cáo thông tin bước đầu về để bộ nắm tình hình sơ bộ. Nếu thông tin trên mạng xã hội, báo chí là đúng, cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan.

Trên Tri thức trực tuyến chiều 6/5, ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, cho biết phía sở và nhà trường chưa hề nhận được đơn thư phản ánh của phụ huynh hay học sinh.

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, sở GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường nắm bắt qua học sinh và đề nghị công an, chính quyền địa phương vào cuộc xác minh nội dung được phản ánh”, ông Lập cho biết. Nhà trường đã mời gia đình nam sinh liên quan tin đồn đến làm việc. Nam sinh và gia đình em khẳng định không hề có sự việc như thông tin trên mạng xã hội.

Về việc một nữ sinh trường THPT Phong Châu đã nghỉ học để sinh con, vị Phó giám đốc Sở cũng cho biết em nay đã nghỉ học được 4 tháng nay và nhà trường không thể nắm rõ được tình hình. Sự việc đang được Công an huyện Lâm Thao phối hợp cùng nhà trường xác minh.

Được biết, ngôi nhà của nam sinh dính lời đồn nghi làm nhiều bạn gái mang bầu thuộc hàng bề thế thuộc loại nhất vùng nằm ngay bên đường lớn. Trên Tổ quốc cho biết, nam sinh ngồi chơi điện thoại nhưng từ chối trả lời. Mẹ nam sinh tỏ vẻ bực tức khi nhà mình bị gặp nhiều rắc rối vì vụ việc.

Mẹ nam sinh khẳng định: "Nhà tôi vẫn bình thường, không có chuyện gì cả. Ai đồn thì đi mà hỏi người đó, con trai tôi vẫn đi học bình thường, không có chuyện đó".

Trả lời câu hỏi về thông tin gia đình có mang một nữ sinh đã sinh con về nhà nuôi, sau một vài giây ngập ngừng, mẹ nam sinh nói "ai đồn thì đi mà hỏi người đó".

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC