Ngày 21 Tháng 3, 2014 | 11:24 AM

Năm ngân hàng giảm lãi suất cho vay về 8%/năm.

Năm ngân hàng giảm lãi suất cho vay về 8%/năm.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo 5 ngân hàng giảm mức lãi suất cho lĩnh vực chăn nuôi, chế biến về mức tối đa 8%/năm. Đó là các ngân hàng: Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank, MHB.

Năm ngân hàng giảm lãi suất cho vay về 8%/năm.  1

Các ngân hàng giảm mức lãi suất là: Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank, MHB (Ảnh minh họa)

 
Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo 5 ngân hàng giảm mức lãi suất cho lĩnh vực chăn nuôi, chế biến về mức tối đa 8%/năm. Cụ thể, trong văn bản số 1691/NHNN-TD yêu cầu các ngân hàng: Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank, MHB giảm lãi suất cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm, cá tra và tôm về mức tối đa 8%/năm. Theo công văn này, hiện nay, mặt bằng lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam của các tổ chức tín dụng đối với 5 lĩnh vực ưu tiên tiếp tục giảm và tối đa ở mức 8%/năm theo quy định tại Thông tư số 08/2014/TT-NHNN ngày 17/3.       
 
Minh Anh

 Đề nghị mở rộng đối tượng, kéo dài thời hạn vay gói 30.000 tỷ đồng.

Ngày 20/3, Bộ Xây dựng đã gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ báo cáo tình hình thị trường bất động sản năm 2013 và kiến nghị thêm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản như: Kéo dài thời hạn trả nợ từ 10 năm lên 15 năm (đối với khách hàng cá nhân); Mở rộng đối tượng vay để mua nhà ở thương mại có tổng giá trị hợp đồng cả nhà và đất không quá 1,05 tỷ đồng (không khống chế về diện tích và đơn giá); Mở rộng cho vay đối với các hộ dân ở vùng thường xuyên xảy ra bão lũ thuộc các tỉnh duyên hải, miền Trung đã có đất ở phù hợp với quy hoạch, có khó khăn về nhà ở (chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng xuống cấp hư hỏng), được vay để xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở với lãi suất 4%; Mở rộng cho vay đối với các hộ dân ở đô thị, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đã có đất ở phù hợp với quy hoạch, có khó khăn về nhà ở được vay để xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở, nhưng tổng số vốn vay không quá 80%x1,05 tỷ đồng…         
 
Kỳ Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC