Ngày 10 Tháng 9, 2015 | 08:30 AM

Mục sở thị khu du lịch Trại Bò có khách nữ bị hổ cắn đứt tay

GiadinhNet – Trại Bò (xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An) được xem là khu du lịch sinh thái độc đáo với hàng chục loài động vật hoang dã quý hiếm được nhập khẩu từ Châu Phi.

 

Tình tiết bất ngờ vụ nữ du khách bị hổ cắn đứt tay ở Trại Bò Tình tiết bất ngờ vụ nữ du khách bị hổ cắn đứt tay ở Trại Bò

GiadinhNet- Nữ du khách bị hổ cắn đứt tay khẳng định là mình lần đầu tới khu du lịch Trại Bò để tham quan, nhưng phía ban quản lý khu lịch lại cho rằng nạn nhân chính là nhân viên hợp đồng của mình.

 

Dự án khu du lịch sinh thái Trại Bò (hay còn gọi là Khu sinh thái Mường Thanh) của đại gia Lê Thanh Thản đóng trên địa bàn xã Diễn Lâm (Diễn Châu, Nghệ An) được khởi công xây dựng từ năm 2006 trên diện tích gần 100ha. Trong đó, vườn thú hoang dã được xây dựng trên diện tích khoảng 35 ha.

Trước khi “đại gia điếu cày” này về đầu tư khu du lịch sinh thái với nhiều loài động vật quý hiếm thì đây vốn là một vùng đất này hoang vu khắc nghiệt, ít người qua lại.

Năm 2010, khu du lịch Trại Bò bắt đầu mở cửa đón khách, nơi đây trở nên nhộn nhịp, thu hút rất nhiều đoàn khách ghé thăm.

Hiện khu du lịch sinh thái Trại Bò đang nuôi bảo tồn và sinh sản 13 loài động vật quý hiếm như tê giác, hổ trắng, hà mã, bò tót, sư tử…và 7 loài động vật khác với số lượng hơn 100 cá thể. Trong đó, có 30 con hổ (20 con hổ vàng, 10 con hổ trắng).

Số cá thể hổ này vốn chỉ là một cặp hổ trắng và một cặp hổ vàng được nhập về từ châu Phi từ năm 2009, rồi hai cặp hổ này đã sinh sản thành một đàn hổ như hiện nay. Hổ và sư tử đều được nuôi nhốt trong các chuồng có hàng rào sắt cao, thép B40 bao bọc và có bờ cách ly cho khách đứng xem.

Theo báo cáo từ Sở văn hóa Thể thao và Du lịch thì khu du lịch sinh thái Trại Bò hiện vẫn chưa phải là khu du lịch và không nằm trong hạng mục quản lý của Sở. Đây chỉ là một công ty tư nhân xin đất từ huyện để làm và đang trong quá trình đầu tư xây dựng mà chưa đăng ký kinh doanh thành khu du lịch nhưng vẫn bán vé cho khách vào tham quan với giá 30 nghìn đồng/lượt.

Một số hình ảnh PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận:

 

Khách vào tham quan phải mua vé với giá 30 nghìn đồng/lượt.

 

 

 

Các chuồng hổ là khung sắt cao khoảng 20 m, phía dưới được rào lưới B40 để ngăn du khách thò tay vào bên trong.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số loài động vật quý hiếm khác được nuôi trong khu du lịch sinh thái Trại Bò

 

Hồ Hà- Thiên Ân/ Báo Gia đình & Xã Hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC