Ngày 30 Tháng 8, 2013 | 02:00 AM

Mua vàng trên 300 triệu VND phải xuất trình CMND

Mua vàng trên 300 triệu VND phải xuất trình CMND
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đây là quy định dự kiến sẽ được áp dụng nhằm giám sát các giao dịch mua vàng số lượng lớn, phục vụ cho công tác phòng chống rửa tiền.

Đây là quy định dự kiến sẽ được áp dụng nhằm giám sát các giao dịch mua vàng số lượng lớn, phục vụ cho công tác phòng chống rửa tiền. Các đơn vị giao dịch vàng sẽ phải ghi chép chi tiết thông tin của người đi mua vàng. Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có yêu cầu các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp được phép kinh doanh mua, bán vàng miếng nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về chế độ hóa đơn, chứng từ trong hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng. Cũng từ 1/8, các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp được phép kinh doanh mua, bán vàng miếng thực hiện báo cáo tình hình kinh doanh mua bán vàng miếng hàng ngày. 
 
Minh Anh
Ga Sài Gòn sắp bán vé tàu Tết
 
Từ cuối tháng 9/2013 trở đi, ga Sài Gòn sẽ tổ chức bán vé phục vụ  khách đi tàu Tết Giáp Ngọ 2014. Còn từ ngày 1/9 đến hết ngày 20/9, nhà ga sẽ nhận đăng ký mua vé đi tàu tập thể cho các tập thể đặt vé Tết. Điều kiện là: Tập thể phải từ 20 người trở lên đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến và cùng một đơn vị; Tập thể khi đến đăng ký vé lập danh sách và bản tổng hợp theo mẫu. Các đối tượng ưu tiên gồm: Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em khuyết tật trường SOS, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng; thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, người già từ 60 tuổi trở lên cũng được ưu tiên mua vé.  
 
Minh Anh
Phạt nặng chủ sử dụng để bảo vệ người lao động
 
Từ 10/10 tới, nhiều quy định mới trong Nghị định số 95/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng sẽ có hiệu lực. Chủ sử dụng lao động sẽ bị phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với người có các hành vi: Sử dụng lao động nữ làm thêm giờ, làm việc ban đêm và đi công tác xa khi đang mang thai từ tháng thứ 7 hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi; Không cho lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi nghỉ 60 phút mỗi ngày; Sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, có thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi… 
 
Công Tâm

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC