Ngày 22 Tháng 4, 2016 | 09:58 PM

Mưa đá liên tiếp xuất hiện ở Nghệ An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Những trận mưa đá liên tiếp trút xuống khiến nhiều nhà dân và hoa màu của người dân bị hư hại.

Chiều tối 22/4, thông tin từ Đồn biên phòng Tri Lễ (Đồn biên phòng 519), huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết khoảng từ 12h trưa đến 15h chiều 22/4 trên địa bàn xã có xảy ra mưa dông kéo dài. Đặc biệt, trong cơn mưa dông xuất hiện hai trận mưa đá.

Nhiều hạt mưa đá có đường kính từ 2-3cm, thậm chí có hạt bằng quả trứng gà. Sau trận mưa, nhiều người dân cùng trẻ em ra đường nhặt đá về nhà sử dụng.


Hai trận mưa đá liên tiếp trút xuống trong cùng một buổi chiều

Hai trận mưa đá liên tiếp trút xuống trong cùng một buổi chiều

Những viên đá có kích thước lớn liên tiếp trút xuống đã làm một số mái nhà dân lợp bằng tấm bằng fibroximăng bị hạt mưa đá làm thủng, hoa màu của người dân cũng bị hư hại.

Hiện chính quyền xã Tri Lễ cùng các chiến sĩ đồn biên phòng Tri Lễ đang thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân để khắc phục sau trận mưa giông, mưa đá.

Đây là trận mưa đá đầu tiên xảy ra tại địa bàn xã Tri Lễ từ đầu năm đến nay.

Những viên đá có kích thước to bằng quả trứng gà . Ảnh: Phan Ngọc
Những viên đá có kích thước to bằng quả trứng gà . Ảnh: Phan Ngọc

Trước đó, khoảng 17h30 phút chiều 21/4, khoảng 17h30 phút chiều ngày 21/4, người dân ở địa bàn thị trấn Mường Xén và một số xã lân cận như Tà Cạ, Hữu Kiệm, Hữu Lập của huyện Kỳ Sơn cũng bất ngờ thấy mưa đá xuất hiện trên mái nhà. Một số hạt mưa đá to bằng quả trứng gà.

Trung tâm khí tượng thủy văn Bắc Trung bộ khuyến cáo, các trận lốc xoáy xảy ra vào buổi chiều tối sau một ngày thời tiết nắng nóng, oi bức. Do vậy, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông lốc, mưa đá, sấm sét…vào các buổi chiều muộn khi mây đối lưu phát triển.

Hồ Hà – Phan Ngọc/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC