Ngày 19 Tháng 6, 2013 | 04:12 AM

Mua bán qua truyền hình dễ bị lừa

Mua bán qua truyền hình dễ bị lừa

GiadinhNet - Ngày 18/6, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã phát đi thông điệp cảnh báo người tiêu dùng hãy cẩn trọng với hình thức mua, bán hàng qua kênh truyền hình đang nở rộ hiện nay.

Theo đại diện Cục Quản lý cạnh tranh, Cục này đã nhận nhiều ý kiến phản ánh của người tiêu dùng cho rằng, họ bị lừa dối, thiệt hại khi mua các sản phẩm bán qua kênh truyền hình, tập trung vào một số hình thức: Bán hàng kém chất lượng, không đúng như quảng cáo; người tiêu dùng được đề nghị đặt tiền cọc trước khi giao hàng nhưng hàng không đến tay hoặc giao hàng kém chất lượng; bỏ qua chuyện bảo hành cho khách hàng; thổi giá sản phẩm rồi quảng cáo giảm giá đặc biệt.
 
Kỳ Anh
 
CPI tháng 6 không bị giá xăng dầu chi phối. Ngày 18/6, đại diện Tổng cục Thống kê cho biết, sau khi giá xăng, dầu được điều chỉnh tăng hơn 400 đồng/lít sẽ tác động đến CPI (chỉ số giá tiêu dùng) thông qua các kênh trực tiếp (các mặt hàng xăng, dầu trong rổ hàng hóa CPI) và gián tiếp (các tác động thông qua sản xuất). Những ngành chịu tác động mạnh nhất là vận tải hành khách và hàng hóa, đánh bắt thủy sản. Tuy nhiên, do thời gian lấy giá tính CPI theo quy định của Tổng cục Thống kê là từ 15 tháng này đến 15 tháng kế tiếp nên việc tăng giá xăng, dầu đợt này hầu như không ảnh hưởng đến CPI của tháng 6. Tuy nhiên, nó sẽ tác động tới tháng 7 với mức khoảng 0,05%.
 
Kỳ An

BIDV ra mắt trung tâm chăm sóc khách hàng. Ngày 17/06, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Chăm sóc khách hàng (BIDV Contact Center). Đây được coi là cầu nối giữa ngân hàng và khách hàng. Theo đó, mọi khách hàng có thể trực tiếp liên hệ hoặc gửi email tới BIDV để được cung cấp thông tin về các sản phẩm dịch vụ, các chương trình khuyến mãi mới nhất, tra cứu số dư trên tài khoản, yêu cầu khóa thẻ hay đóng góp ý kiến về chất lượng sản phẩm dịch vụ của BIDV. BIDV Contact Center hoạt động 24 giờ/ngày và tất cả các ngày trong năm, kể cả các ngày lễ, Tết thông qua số hotline 19009247 hoặc 04 2220 0588 và email bidv247@bidv.com.vn.  
 
T.Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC