Ngày 10 Tháng 11, 2014 | 02:09 PM

Mong manh hi vọng 8 thuyền viên mất tích sau vụ đâm tàu

Mong manh hi vọng 8 thuyền viên mất tích sau vụ đâm tàu

GiadinhNet- Đến 11 giờ trưa nay 10/11 vẫn chưa tìm được thuyền viên nào trong số 8 nạn nhân mất tích, việc tìm kiếm được mở rộng hơn về phía Nam vùng biển thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Các lực lượng chức năng tiếp tục nỗ lực tìm kiếm 8 thuyền viên đi trên tàu Phúc Xuân 68 bị mất tích trên vùng biển thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn giữa tàu Phúc Xuân 68 và tàu Nam Vỹ 69, cách thành phố Nha Trang 15 hải lý về phía Đông, đang có nhiều lực lượng nỗ lực tìm kiếm.

Tại hiện trường đã có thêm 10 phương tiện của Bộ đội Biên phòng, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải, Cảng vụ Nha Trang và tàu nhiều cá của ngư dân tham gia tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cũng đã huy động 11 tàu nhỏ tìm kiếm vùng ven bờ, ven các đảo; 21 trạm Biên phòng cũng đã thông báo cho ngư dân trên các tàu cá phối hợp tìm nạn nhân mất tích.

Ngoài ra, lực lượng dân quân  tự vệ của Công ty Yến sào Khánh Hòa trực tại các đảo Hòn Nội, Hòn Ngoại- nơi gần tàu bị nạn cũng được huy động tham gia tìm kiếm.

Đại tá Nguyễn Đức Phúc, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Tất cả 11 đồn tổ chức các tàu tuần tra cứu vớt người và thông báo cho ngư dân cứu vớt. Cùng với các lực lượng bám hiện trường tham gia tìm kiếm cứu nạn, dù một tia hy vọng thì lực lượng chúng tôi thấy phải làm hết sức mình để cứu sinh mạng các thuyền viên”.

Trước đó, lúc 1 giờ ngày 9/11, tàu hàng Nam Vỹ 69 đã đâm vào tàu hàng Phúc Xuân 68 tại vùng biển cách TP Nha Trang hơn 10 hải lý.

Do bị đâm vào khu vực hầm hàng nên tàu Phúc Xuân 68 bị chìm ngay lập tức. Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị này cùng với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã điều động năm tàu cứu hộ, một canô ra hiện trường tìm kiếm tám nạn nhân trên tàu Phúc Xuân 68 bị mất tích (tàu này có tổng cộng 11 thuyền viên, có ba người được cứu vớt kịp thời).

Ba thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 được cứu gồm Lê Xuân Rự, Hà Hồng Thái, Nguyễn Văn Hậu đã được đưa vào cảng Nha Trang.

Hà Phương (Tổng hợp)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC