Ngày 20 Tháng 5, 2013 | 05:07 AM

Mọi trường hợp đều nên theo giá thị trường

Mọi trường hợp đều nên theo giá thị trường

GiadinhNet - Đây là kiến nghị nằm trong 7 nhóm vấn đề được nêu trong báo cáo của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 được xây dựng trên cơ sở tổng hợp, tiếp thu từ báo cáo của 63 tỉnh, thành và 30 bộ, ngành, được Bộ Tư pháp công bố hôm 17/5.

Theo đó, về chương III – kinh tế, xã hội, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường – đa số ý kiến tập trung vào kiến nghị hoàn thiện quy định về các trường hợp thu hồi đất và bồi thường trong thường hợp thu hồi đất theo hướng “mọi trường hợp Nhà nước thu hồi đất, người sử dụng đất hợp pháp, đúng mục đích bị thu hồi đất đều phải được đền bù theo giá thị trường”.

Ngoài ra, kiến nghị cho rằng, việc thu hồi đất chỉ được thực hiện trong trường hợp thật cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh, hoặc vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng mà không quy định trường hợp Nhà nước thu hồi đất của các tổ chức, cá nhân vì lý do “các dự án phát triển kinh tế xã hội”.
 
 Việt Nguyễn
Mưa đá xuất hiện ở TP Huế

Chiều 19/3, cơn lốc lớn chỉ kéo dài trong khoảng 30 phút (từ 14h45 đến 15h15) quét qua TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Điều đặc biệt, mặc dù chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, nhưng lốc kèm theo mưa đá là hiện tượng chưa từng có ở Huế trong hàng chục năm qua. Lốc kèm theo mưa đá cũng làm nhiều cây cối dọc đường Phan Đình Phùng, Phan Chu Trinh và một số tuyến đường khác của TP Huế gãy đổ chắn ngang đường. Công ty cây xanh và công ty vệ sinh môi trường đang khẩn trương dọn dẹp cây xanh gãy đổ và tích cực làm sạch đường phố để đảm bảo giao thông. 
 
 Q.Việt
Khởi công đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Ngày 19/5, tại Quảng Nam, Bộ Giao thông vận tải chính thức khởi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án có tổng chiều dài hơn 139 km với tổng mức đầu tư 1,472 tỉ USD. Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án có 27 cầu lớn, 11 cầu trung, 64 cầu nhỏ và 1 công trình hầm với chiều dài 540m; dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC