Ngày 17 Tháng 7, 2013 | 08:00 AM

Mỗi năm 550 người chết vì tai nạn lao động

Mỗi năm 550 người chết vì tai nạn lao động
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Thanh tra Bộ LĐ, TB&XH, mỗi năm cả nước có đến 550 người chết vì tai nạn lao động.

Nguyên nhân chính là do người sử dụng lao động không thực hiện đúng các quy định về ATLĐ, người lao động chưa có ý thức thực hiện các quy trình về ATLĐ và số còn lại là do nguyên nhân bất khả kháng. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng cho rằng, điều kiện làm việc của lao động tại các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhỏ rất khắc nghiệt, nguy hiểm. Theo thống kê của Thanh tra Bộ Lao động thì mỗi năm cơ quan thanh tra phải xử lý từ 400-500 vụ khiếu nại, tố cáo về lao động về các vi phạm như chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, tiền thưởng…                                   

Minh Anh

Sẽ có nhà máy xử lý 23.000 tấn chất thải nguy hại/năm
 
Ngày 16/7, tại Khu xử lý chất thải tập trung 100 ha (xã Tóc Tiên, H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu), Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hùng Mạnh Dũng đã khởi công xây dựng nhà máy xử lý công nghiệp, dầu khí và chất thải nguy hại. Nhà máy có công suất xử lý 23.000 tấn chất thải/năm với 2 lò đốt chất thải (công suất 1 tấn/giờ/lò); 1 hệ thống tái chế dầu thải bằng phương pháp hóa lý công suất 1,5 tấn/ngày; 2 hệ thống xử lý dầu thải bằng phương pháp chưng cất (công suất mỗi hệ thống 5 tấn/ngày)… Nhà máy có tổng vốn đầu tư hơn 50 tỉ đồng, dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2013. 

Kỳ An

TPHCM chi 70 tỷ chống ngập
 
UBND TPHCM vừa chấp thuận tạm ứng hơn 40 tỷ đồng từ ngân sách thành phố cho Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thực hiện các dự án chống ngập nước trong năm nay. Số tiền này sẽ được dùng để cải tạo hệ thống thoát nước ở đường Trang Tử (từ Đỗ Ngọc Thạnh đến Nguyễn Thị Nhỏ); đường Trần Hưng Đạo (từ Châu Văn Liêm đến Hồng Lạc); đường Phạm Đình Hổ (từ Hồng Bàng đến Lê Quang Sung); đường 3 tháng 2 (từ Hàn Hải Nguyên đến Lê Đại Hành); đường Tân Hòa Đông (từ An Dương Vương đến vòng xoay Phú Lâm) và đường Dương Tử Giang (từ Nguyễn Trãi đến Trang Tử).

Theo Trung tâm điều hành chương trình chống ngập thành phố, trong các dự án trên dự án nào đã hoàn thành các bước chuẩn bị sẽ khởi công ngay, dự án nào chưa xong thì sẽ gấp rút hoàn thiện để tổ chức đấu thầu và thi công, sao cho đến cuối năm 2013 phải hoàn thành tất cả.   

H.Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC