Ngày 11 Tháng 4, 2017 | 02:38 PM

Nghệ An

Miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho 4 địa phương hai đầu cầu Bến Thủy I

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất với hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cũng như Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) và các đơn vị liên quan miễn phí dịch vụ đường bộ cho người dân 4 địa phương hai đầu cầu Bến Thủy I.

Chiều 11/4, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đã thống nhất phương án miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho người dân 4 địa phương hai đầu cầu Bến Thủy I.

Đây là kết quả cuộc làm việc sáng cùng ngày giữa Bộ Giao thông Vận tải với hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cũng như Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) và các đơn vị liên quan tại trụ sở UBND tỉnh Nghệ An.


Trạm thu phí Bến Thủy I. Ảnh: V.Đồng

Trạm thu phí Bến Thủy I. Ảnh: V.Đồng

Cụ thể, giảm tối đa (100%) cho các phương tiện loại I (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại II (xe từ 12 ghế đến 30 ghế, xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Ngoài ra, phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy I cũng được giảm tối đa (100%).

Thời gian áp dụng cho phương án này từ ngày 24/4. Đồng thời, dừng thực hiện chủ trương giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ được Bộ GTVT ban hành ngày 3/4.

Bộ GTVT cũng yêu cầu hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20/4.


Nhiều xe ô tô của người dân di chuyển chậm từ thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) qua trạm Bến Thủy I để phản đối. Ảnh: V.Đồng

Nhiều xe ô tô của người dân di chuyển chậm từ thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) qua trạm Bến Thủy I để phản đối. Ảnh: V.Đồng

Trước đó, từ cuối năm 2016 đến đầu tháng 4/2017, người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã nhiều lần đưa xe ô tô diễu hành trên Quốc lộ 1A từ thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) đi qua cầu Bến Thủy I (bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh) để phản đối việc thu phí BOT tại đây.

Ngoài ra, người dân còn dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500, 1.000 đồng để mua vé gây ách tắc trên tuyến đường này vì họ cho rằng không đi mét đường BOT nào mà phải trả phí là vô lý.

V.Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC