Ngày 10 Tháng 4, 2020 | 09:34 AM

Miền Bắc nắng ấm trước khi không khí lạnh tràn xuống

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ trưa và chiều nay, miền Bắc hửng nắng, trời ấm với nền nhiệt lên tới 27 độ C.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, ngày 10/4, miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đến trưa, chiều hửng nắng, trời ấm với nhiệt độ cao nhất 27 độ.

Miền Bắc nắng ấm trước khi không khí lạnh tràn xuống - Ảnh 1.

Hà Nội vắng vẻ những ngày cách ly xã hội

Dự báo hình thái thời tiết này sẽ kéo dài ở miền Bắc đến hết ngày 11/4. Từ đêm 11/4, một đợt không khí lạnh tràn xuống kéo nền nhiệt miền Bắc giảm khá mạnh, trời mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trời chuyển rét về đêm và sáng.

Ở Nam bộ và Tây Nguyên, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc sẽ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 09 đến ngày 11/4, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 11 đến ngày 13/4 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, tập trung trong đêm 11, ngày 12; sau có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 14 đến ngày 19/4, có mưa rào và dông vài nơi. Riêng ngày 14 trời lạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 09 đến ngày 11/4 đêm và sáng có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 11 đến ngày 12/4 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 13 đến ngày 19/4, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Trời rét trong ngày 13,14, sau đêm và sáng sớm trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 09 đến ngày 11/4 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 11 đến ngày 14/4 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có vừa, mưa to tập trung trong đêm 11 ngày 12, sau có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.

Từ ngày 15 đến ngày 19/4, có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 09 đến ngày 19/4 chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ đêm 12 đến ngày 14/4 phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 09 đến ngày 19/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng đêm 09 và thời kỳ từ ngày 12, ngày 13 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm ngày 09 đến ngày 19, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 09 và chiều tối các ngay ngày 13, ngày 14 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 09 đến ngày 11/4 đêm và sáng có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 11 đến ngày 12/4 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 13 đến ngày 19/4, có mưa vài nơi. Trời rét trong ngày 13,14, sau đêm và sáng sớm trời rét.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC