Ngày 26 Tháng 7, 2015 | 09:36 PM

Miền Bắc có mưa rào và dông trong những ngày tới

GiadinhNet - Theo dự báo, trong những ngày tới Miền Bắc nhiều nơi có mưa, mưa rào và dông rải rác. Một số nơi cần đề phòng tố, lốc, gió giật.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV TƯ, trong những ngày tới, miền Bắc nước ta sẽ xuất hiện mưa, mưa rào ở nhiều nơi. Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ: Ngày 27, 28/7, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 29/7 đến 1/8, nhiều mây, có mưa rào và dông, trong đó có nơi mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng tố, lốc, gió giật mạnh trong cơn dông và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 27, 28/7, nhiều mây, có mưa, riêng khu Đông Bắc và vùng ven biển có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Vùng núi có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Từ ngày 29/7 đến 1/8, nhiều mây, có mưa rào và dông, trong đó có nơi mưa vừa, mưa to.

 

Ảnh: VietQ
Ảnh: VietQ

 

Thời tiết cả nước đêm 26, ngày 27/7 cả nước như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, riêng khu Đông Bắc và vùng ven biển có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Vùng núi có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ.

T.Hằng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC