Ngày 3 Tháng 8, 2013 | 06:34 AM

Mẹ ném con xuống ao vẫn tới xem cùng đám đông

Mẹ ném con xuống ao vẫn tới xem cùng đám đông
  MỚI NHẤT

Khi người dân thôn Thống Nhất đang xót thương cái chết thương tâm của hài nhi thì người mẹ trẻ vẫn thờ ơ mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang ra xem rồi đi về nhà.

Hai ngày nay, người dân xóm Thống Nhất, thôn Đặng Giang, xã Hóa Phú, Ứng Hòa, xôn xao chuyện một người mẹ trẻ nhẫn tâm vứt xác con gái mới sinh xuống ao sau nhà. Tại hiện trường vụ việc ở nhà ông Vũ Dân (người dân địa phương), rất nhiều người dân xung quanh vẫn vây kín đường ra vào nơi phát hiện ra xác hài nhi để theo dõi sự việc khi có cơ quan công an về tìm hiểu.

Mẹ ném con xuống ao vẫn tới xem cùng đám đông 1
Hiện trường nơi phát hiện trẻ sơ sinh bị ném xuống ao.

Một người dân ở đây kể lại sự việc: “Sáng sớm hôm qua 1/8, tôi đang đi chợ ngoài xóm thì thấy ông Dân và vợ la toáng lên là có một hài nhi mới sinh ở dưới ao nhà mình. Thấy vậy, tất cả bà com xúm lại đi theo vợ chồng ông Dân ra ao. Tới nơi, dưới cái bạt màu đen là một bé gái mới sinh vẫn còn nhiều nước ối, máu, bên cạnh là một chiếc quần. Thấy vậy, mọi người thương xót lau chùi cho cháu bé xấu số và vội vàng gọi điện cho cơ quan chức năng xuống giải quyết và điều tra”.

Điều đặc biệt là cơ quan chức năng chưa xuống tới hiện trường vụ việc, nhiều người dân vẫn thấy người mẹ trẻ Lê T.M mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang ra hiện trường bờ ao nhà ông Dần ngó xem rồi lại về nhà đi chợ bình thường. Lúc đó, chưa ai biết thực hư sự tình.

Mẹ ném con xuống ao vẫn tới xem cùng đám đông 2
Người dân tập trung đông nghịt quanh hiện trường và nhà của người mẹ ném con xuống ao.

Khi cơ quan công an xuống điều tra sự việc, thấy chiếc túi đựng hài nhi nằm phía sau một dãy nhà, lúc này người mẹ trẻ Lê Thị Mai (sinh năm 1994) mới nhận việc vứt con ra mép ao. Sau đó cơ quan chức năng đã đưa Mai về tiếp tục điều tra sự việc nhưng do mới sinh, nhau thai vẫn còn trong cơ thể, Mai được đưa về bệnh viện Vân Đình để điều trị.

Sau khi biết người mẹ trẻ là Lê T.M, nhiều người đã vào nhà hỏi thăm gia đình. Lên tới tầng hai, mọi người phát hiện nơi M sinh em bé vẫn còn nhiều vết máu, quần áo để tự vượt cạn, sau đó vứt con gái của mình qua một khe cửa cạnh ao.

Trước đó vào 5h sáng 1/8, ông Vũ Dân, chủ chiếc ao nuôi cá ở xóm Thống Nhất đi ra vớt rác trong ao như thường lệ thì phát hiện một bọc màu đen. Lại gần nhìn thoạt đầu tưởng là búp bê, thò tay vớt lên bờ nhưng không để ý và đem về, ông Dân không ngờ đó là xác một hài nhi mới sinh. "Lúc đó, cháu bé rất kháu khỉnh, trắng trẻo và mập, da dẻ vẫn chưa biến sắc", ông Dân kể lại sự việc.

Theo Zing.vn/Infonet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC