Ngày 11 Tháng 12, 2018 | 09:27 AM

Mẹ của nữ sinh 15 tuổi nghi bị dụ dỗ bỏ nhà đi: 'Đành rằng cháu là dại, nhưng những mất mát cần làm rõ'

Sau hơn nửa tháng được cho là bị mất tích, và được gia đình trình báo cơ quan chức năng, thiếu nữ Nguyễn Thị Như Q. đã được cơ quan công an đón trở về địa phương.

Theo đó, cô gái trên tên là Nguyễn Thị Như Q. (15 tuổi, ở xã Minh Hoà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) hiện đang là học sinh lớp 10 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hưng Hà. Cô bé này nghi bị bạn trai khoảng 40 tuổi dụ dỗ lôi kéo bỏ đi nhiều ngày khiến gia đình lo lắng.

Hình ảnh thân mật giữa thiếu nữ và bạn trai U40.

Liên quan đến vụ việc này, mới đây, người đàn ông bị tố cáo đã lên tiếng phủ nhận sự việc. Đáng nói, người đàn ông này còn cho rằng, hình ảnh ôm, hôn nữ sinh chỉ là "chú - cháu" trêu đùa, anh này sẽ làm đơn kiện lại gia đình bồi thường danh dự, nhân phẩm.

Trước sự việc trên sáng ngày 10/12, trao đổi với PV, chị Nghiêm Thị Ph. (mẹ nữ sinh) cho biết, gia đình chị được Công an huyện Hưng Hà thông báo con gái chị đã về trụ sở. Tuy nhiên, gia đình chị vẫn chưa đưa được về nhà.

Tin nhắn dụ dỗ bé gái 15 tuổi đi khỏi nhà để làm "rót bia bấm bài".

Theo chị Ph., sau khi nhận được thông tin Q, trở về gia đình chị lên trụ sở công an huyện. Tuy nhiên, một cán bộ công an phụ trách khu vực nơi chị ở đã yêu cầu chị ký vào giấy trong đó có nội dung anh H. không có tội, sự việc Q. bỏ đi là tự nguyện, không ai ép buộc và chỉ liên quan đến thanh niên Trần Anh T. (SN 2000, trú tại xã Trí Hòa, Hưng Hà, Thái Bình) nhưng gia đình chị không đồng ý.

Chị Ph. bức xúc cho biết: "Tôi chỉ đồng ý ký vào biên bản cảm ơn các anh công an đưa con gái tôi trở về còn nói anh H. không liên quan tôi không đồng ý. Đành rằng cháu đi là đã dại, nhưng những mất mát, tổn hại của cháu nữa cần phải được điều tra, làm rõ?

Cơ quan chức năng nên điều tra kỹ xem những ngày qua Q. ở đâu, làm gì? Tại sao giữa Q. và anh H. lại có bản hợp đồng lao động để con tôi đi rót bia, bấm bài trong khi nó mới có 15 tuổi? Bản hợp đồng lao động này là sai hoàn toàn".

Chị Ph. thấy rất nhiều hình ảnh của con gái cùng người đàn ông tên H. chụp ở quán karaoke.

Cũng theo chị Ph., gia đình đã gặp gỡ được cháu Q., tuy nhiên Q. lại bênh vực anh H. Khi gia đình hỏi cháu Q. những ngày qua đi đâu, Q. nói, 3 ngày ở Thái Bình, 3 ngày làm ở quán lẩu Hồng Kong trên Hà Nội, những ngày còn lại ở chỗ anh H. này.

Chị Ph. cũng cho biết, hiện tại anh H. nói con gái chị bỏ đi là tự nguyện và đổ tất cả cho Trần Anh T. (người được cho là bạn trai của Q.).

Nói về nam thanh niên tên T. chị Ph. cho biết, T. là người yêu của Q. nhưng thanh niên này làm trên Hà Nội, gia đình bà cũng không thấy có liên quan đến Q. Tuy nhiên, việc thanh niên này ở cùng với Q. đang làm tại quán lẩu Hồng Kong trên Hà Nội cũng cần phải làm rõ.

Theo lãnh đạo xã Minh Hoà thông tin thêm, ở địa phương, chị Ph. làm nghề dệt khăn tại nhà. Trước đây, chị Ph. và con gái sống ở xã Trí Hòa (huyện Hưng Hà) nhưng đến năm 2017, 2 mẹ con chị Ph. mua nhà và sinh sống tại xã Minh Hòa cho đến nay. Sau khi lập gia đình, chị Ph. sinh được cháu Q. nhưng do cuộc sống vợ chồng không hòa hợp 2 người ly hôn, cháu Q. ở với mẹ.

Về phần cháu Q., cháu năm nào cũng đạt học sinh giỏi, 2 năm gần đây đạt tiên tiến. Đến khi thi vào 10 bị trượt nên xuống học cấp 3 bổ túc. Cũng kể từ đó Q. chểnh mảng chuyện học hành.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Theo Minh Khôi - Minh Ngọc (Thời Đại)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC