Ngày 16 Tháng 10, 2017 | 08:12 PM

Máy bay Vietnam Airlines đi Pháp phải hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ

  MỚI NHẤT

Đêm 15/10, chuyến bay số hiệu VN19 của Vietnam Airlines (VNA) từ Hà Nội đang trên hành trình đi Paris (Pháp) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại New Dehli (Ấn Độ) để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Cụ thể, chuyến bay VN19 sau khi cất cánh khoảng 4 tiếng thì hành khách L.T.Q.L (quốc tịch Pháp, gốc Việt) ngồi ghế 19F có dấu hiệu gặp vấn đề về sức khỏe. Một hành khách là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu, chăm sóc hành khách L.T.Q.L.

Chuyến bay VN19 của VNA phải hạ cánh khẩn cấp ở Ấn Độ do hành khách gặp vấn đề về sức khỏe
Chuyến bay VN19 của VNA phải hạ cánh khẩn cấp ở Ấn Độ do hành khách gặp vấn đề về sức khỏe

Tuy nhiên, nhận thấy tình hình có dấu hiệu nguy hiểm cho tính mạng của hành khách, vì vậy hành đoàn VN19 đã quyết định xin hạ cánh khẩn cấp tại New Dehli lúc 4h sáng 16/10 (giờ Việt Nam).

Ngay khi hạ cánh, hành khách đã được khẩn trương đưa đến bệnh viện sân bay. VNA đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, các nhà chức trách địa phương để hỗ trợ, theo dõi và thăm hỏi tình hình sức khỏe của hành khách L.T.Q.L.

Sau khi sự việc xảy ra, VNA đã liên lạc với người nhà hành khách tại Việt Nam để thông báo tình hình và phối hợp trong việc chữa trị. Hiện tại, sức khỏe của hành khách đã ổn định.

Đến 11h ngày 16/10 (giờ Việt Nam), chuyến bay VN19 đã tiếp tục hành trình từ Ấn Độ đi Paris và dự kiến hạ cánh lúc 15h00 (giờ Pháp, khoảng 20h theo giờ Việt Nam), chậm 8 tiếng so với kế hoạch khai thác. Các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Pháp sẽ được VNA hỗ trợ đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình.

Hồi đầu năm nay, VNA cũng từng phải cho máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Kolkata (Ấn Độ) để cấp cứu một hành khách bị ngất trên chuyến bay. Năm 2016, Hãng cũng dừng chuyến bay 80 phút để lắp cáng trên máy bay, vận chuyển một hành khách Hàn Quốc bị thương nặng từ Myanmar về Hàn Quốc phẫu thuật trong bối cảnh tất cả các hãng khác đều từ chối vận chuyển vì hết chỗ.

Theo Châu Như Quỳnh/Dân Trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC