Ngày 11 Tháng 5, 2013 | 10:00 AM

Lý Nhã Kỳ đã xin phép cơ trưởng lên buồng lái

Lý Nhã Kỳ đã xin phép cơ trưởng lên buồng lái
  MỚI NHẤT

“Trong chuyến bay VN595, hành khách Trần Thị Thanh Nhàn (nghệ danh là Lý Nhã Kỳ) ngồi ghế 4C khoang thương gia, đã đề nghị tiếp viên trưởng xin phép cơ trưởng cho lên buồng lái... thăm quan và đã được tổ lái đồng ý”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

 
Liên quan đến vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN595, hành trình Hồng Kông –TP.HCM ngày 11/4/2013, đại diện Vietnam Airlines cho biết, tổ bay đã cho hành khách Lý Nhã Kỳ lên thăm quan buồng lái.Trong giai đoạn bay bằng của chuyến bay VN595, hành khách Lý Nhã Kỳ ngồi ghế 4C khoang thương gia, đã đề nghị tiếp viên trưởng xin phép cơ trưởng cho lên buồng lái thăm quan và đã được tổ lái đồng ý.

Trong thời gian lưu lại buồng lái khoảng vài phút, hành khách Lý Nhã Kỳ đã chụp ảnh cùng tổ lái với mục đích kỷ niệm cá nhân.

Lý Nhã Kỳ đã xin phép cơ trưởng lên buồng lái 1
Lý Nhã Kỳ đã đề nghị tiếp viên trưởng xin phép cơ trưởng cho lên buồng lái... thăm quan và đã được tổ lái đồng ý!
 
Vietnam Airlines đã yêu cầu các cá nhân và đơn vị liên quan báo cáo tường trình và tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Khi xác định tổ lái chuyến bay VN595 đã vi phạm Tài liệu hướng dẫn khai thác của Vietnam Airlines về việc cho phép người không có nhiệm vụ vào buồng lái, gây ảnh hưởng tới an toàn chuyến bay, toàn bộ tổ lái của chuyến bay VN595 đã bị đình chỉ công tác từ ngày 25/4/2013. Ngày 10/5/2013, Cục hàng không Việt Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với Cơ trưởng, Cơ phó và Tiếp viên trưởng của chuyến bay.
 
Cụ thể, cơ trưởng đã thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình theo quy định gây uy hiếp an toàn hàng không với mức phạt 3 triệu đồng và hành vi cho người vào buồng lái không đúng quy định với mức phạt 4 triệu đồng.Cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý bị tước quyền sử dụng giấy phép lái máy bay vận tải hàng không 1 tháng. Cơ phó Nguyễn Xuân Hải bị phạt hành vi thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình theo quy định gây uy hiếp an toàn hàng không với mức phạt 3 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái máy bay vận tải hàng không 1 tháng. Tiếp viên trưởng Lâm Quang Tiến cũng bị phạt tiền 750.000 đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ tiếp viên hàng không 1 tháng về hành vi: thực hiện nhiệm vụ không đúng theo chứng chỉ chuyên môn đã được cấp. Được biết, đây là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam phi công để hành khách vào buồng lái trong lúc máy bay đang cất cánh.
 
Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC