Ngày 28 Tháng 8, 2013 | 06:03 PM

Lương Thủ tướng cũng không cao như thế!

Lương Thủ tướng cũng không cao như thế!
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng mức lương tiền tỷ mỗi năm của lãnh đạo các doanh nghiệp công ích ở TP.HCM là không đúng, phải xử lý.

Lương Thủ tướng cũng không cao như thế! 1

Cảnh ngập lụt ở TP.HCM. Ảnh: LĐ

 
Câu chuyện về mức tiền lương hơn 2 tỷ đồng/năm của Giám đốc Công ty MTV thoát nước đô thị, Giám đốc Công ty MTV Chiếu sáng công cộng (TP.HCM) được phóng viên đặt nhiều câu hỏi tới Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều tối nay (28/8).

Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, lương của doanh nghiệp và lương của viên chức quản lý đã có các quy định chặt chẽ về cách hạch toán. Đã phân định rõ trong các tập đoàn, tổng công ty với các chức danh cụ thể như Chủ tịch, Tổng giám đốc, kế toán trưởng  là bao nhiêu. Theo đó, mức cao nhất của Chủ tịch Hội đồng thành viên của các tập đoàn tối đa 36 triệu đồng/tháng. Cuối năm nếu thành tích cao thì có thể hơn nhưng cũng không được quá 1,5 lần.

“Vì vậy, mức lương tới hơn 2 tỷ đồng nếu đúng như báo chí phản ánh, là không đúng, mà không đúng thì phải xử lý. Sau khi báo chí lên tiếng, Văn phòng Chính phủ đã báo cáo, Phó Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu tất cả các bộ ngành, địa phương tổ chức kiểm tra chế độ tiền lương”, Người phát ngôn Chính phủ nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về mức lương của… Thủ tướng, ông Vũ Đức Đam cho hay, mức lương của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng không quá 14 lần mức lương cơ bản. "Như lương của Thủ tướng chưa phải cao nhất, hơn 17triệu đồng/tháng, sau khi đã trừ bảo hiểm", Bộ trưởng Đam nói.

Như Báo GĐ&XH đã đưa tin, theo thông báo từ Văn phòng UBND TPHCM về kết luận của Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Mạnh Hà, trong năm 2012, Giám đốc Công ty MTV thoát nước đô thị nhận lương 2,6 tỷ đồng; Giám đốc Công ty MTV Chiếu sáng công cộng nhận lương 2,2 tỷ đồng; Giám đốc Công ty MTV Công trình giao thông Sài Gòn nhận lương 856 triệu đồng/năm; Giám đốc Công ty Công viên cây xanh nhận lương 759 triệu đồng/năm. Các vị trí chủ chốt khác như : Kế toán trưởng nhận lương từ 654 triệu đồng-1,7 tỷ đồng/năm, Phó Giám đốc nhận lương từ 584 triệu đồng-1,9 tỷ đồng/năm, Chủ tịch HĐTV nhận lương từ 691 triệu đồng-2,4 tỷ đồng/năm.

Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC