Ngày 7 Tháng 4, 2017 | 11:14 AM

Lùm xùm vụ “giải cứu dưa hấu”: Đại diện nhóm bán dưa lên tiếng thách đố

Lùm xùm vụ “giải cứu dưa hấu”: Đại diện nhóm bán dưa lên tiếng thách đố

GiadinhNet - Sau khi một nữ khách hàng mua dưa hấu từ thiện được bán ở Hà Nội phản ánh tình trạng dưa non, nhạt và có mùi lạ, ngay lập tức thông tin này được chia sẻ một cách chóng mặt. Không ít bình luận với nhiều “gạch đá” đã đổ vào nhóm bán dưa và sáng nay 7/4, một cá nhân trong nhóm bán dưa tại một điểm khác đã lên tiếng về vụ việc.


Các bạn trẻ của một nhóm bán dưa hấu ở Hà Nội.

Các bạn trẻ của một nhóm bán dưa hấu ở Hà Nội.

Trên diễn đàn cộng đồng mạng, người dùng facebook có tên là “Le Hai Nam” đăng thông tin với nội dung: “Chỉ ảnh 1 quả dưa non, mợ Hà Linh kém may mắn mua trúng phải và lập tức trở thành phi vụ "bóc phốt" toàn bộ chất lượng dưa của Quảng Ngãi và được cả một cộng đồng lớn mạnh thi nhau share và lên án.

Tôi đại diện cho thành viên của... đơn vị tham gia chiến dịch truyền thông hỗ trợ người dân QN tiêu thụ lượng dưa hấu tồn, thách thức các bạn tìm ra một quả dưa như bức ảnh mợ Hà Linh share trong chuyến hàng 20 tấn của chúng tôi về HN đêm nay.

Các bạn có thể bổ thoải mái 20 tấn hàng của chúng tôi ra, nếu phát hiện có quả chất lượng như vậy chúng tôi sẽ ĐỀN các bạn ngay lập tức tiền mặt trị giá gấp 10 lần quả dưa đó. (Tất nhiên đã bổ dưa các bạn phải trả tiền cho quả dưa đó).

Còn nếu không phải đích thân các bạn mua phải quả dưa chất lượng như vậy mà cộng đồng này còn tiếp tục share kiểu bầy đàn và đánh đồng như vậy thì tôi sẽ treo biển "Cấm bán hàng cho Ofer" giống như tẩy chay các AH (anh hùng - PV) bàn phím vậy”.

Người được cho là đại diện của nhóm bán hàng còn đăng cả số điện thoại cá nhân và địa chỉ bán hàng. Phần bình luận về nội dung phát ngôn nêu trên cũng có nhiều ý kiến đa chiều.


Một quả dưa được phản ánh là non, cùi dày và nhạt.

Một quả dưa được phản ánh là non, cùi dày và nhạt.

Trước đó, cũng qua diễn đàn mạng xã hội, người dùng facebook Hà Linh đăng ảnh và nội dung với thông tin: “Không biết các cụ các mợ thế nào chứ nay em đi mua dưa ủng hộ dân (địa điểm đầu đường La Thành chỗ gần trường GTVT) mà làm ăn thế này thì bảo sao mãi không khá nổi.

Dưa bổ cả 3 thì cả 3 quả cùi vừa dày, trắng ợt xong nhạt toẹt... Không thay đổi rồi cứ mỗi vụ lại chờ vào dân ủng hộ thế này. Dưa em mua là dưa dài, ko phải là dưa tròn Quảng Nam ạ. Nhưng các cụ các mẹ cmt thì sẽ thấy có nhiều bạn phản ánh dưa tròn cũng như thế”.

Trước đây, cũng vào dịp tháng 4 này, tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc đã dấy lên phong trào mua, bán dưa ủng hộ đồng bào trồng dưa tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tại TP HCM, chỉ trong hai tối từ ngày 18-20/4/2016, tại một địa điểm bán dưa từ thiện đã tiêu thụ hết 40 tấn dưa hấu. Các điểm bán dưa tập trung tại trường THPT Lam Sơn (2A Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp) và hơn 5 địa điểm khác tại TP HCM.


Việc mua dưa ủng hộ đã diễn ra từ một vài năm nay.

Việc mua dưa ủng hộ đã diễn ra từ một vài năm nay.

“Giá thương lái thu mua dưa rất thấp (300 - 500 đồng/kg), không bằng công hái. Nhiều bà con đã quyết định bỏ dưa, dù họ đã dày công chăm bón. Cảm thông với sự mất mát đó, các bạn trẻ Sài Gòn cùng chung tay với chúng tôi mang hàng trăm tấn dưa vào TP HCM để sẻ chia một phần khó khăn cùng nông dân”, anh Vũ Tiến Dũng, trưởng ban tổ chức chiến dịch “giải cứu dưa hấu” giúp đỡ bà con nông dân miền Trung, chia sẻ.

Tại tỉnh Hà Giang, chung tay "giải cứu" dưa hấu giúp nông dân ở Quảng Ngãi, đội tình nguyện “Nồi cháo từ thiện Bắc Quang” tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện đoàn đưa hơn 5 tấn dưa về bán tại địa phương.

Chị Nguyễn Khánh Hà, nhóm trưởng tổ chức chương trình cho biết, đêm ngày 19/4/2016, hơn 5 tấn dưa hấu được đưa về Hà Giang, và chỉ chưa đầy 1 ngày, số dưa trên được bán hết.

"Biết tin các bạn trẻ ở Hà Nội đang giúp đỡ người dân mua dưa hấu, đội thiện nguyện Hà Giang cũng đặt mua hơn 30 tấn. Tuy nhiên, do số lượng có hạn nên chuyến đầu, đội chỉ mua được khoảng 5 tấn” - chị Hà nói.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC