Ngày 27 Tháng 5, 2013 | 05:10 AM

Lũ quét tại Thanh Hóa: Mới tìm được thi thể 3 nạn nhân

Lũ quét tại Thanh Hóa: Mới tìm được thi thể 3 nạn nhân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 26/5, ông Phạm Văn Sơn, Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, hiện đã tìm được thi thể 3 nạn nhân mất tích trong gia đình bị lũ quét cuốn trôi mới đây.

Trận lũ quét với cường độ mạnh bất ngờ xảy ra chiều 24/5 tại bản Suối Loóng (xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) đã cuốn trôi 4 người trong một gia đình.

Bốn nạn nhân được xác định đã thiệt mạng là vợ chồng anh Giàng A Sùng (sinh năm 1988), chị Vàng Thị Sông (sinh năm 1990) cùng 2 con nhỏ là cháu Giàng Thị Xay (sinh năm 2009), Giàng A Mang (sinh năm 2011). Lũ quét cũng cuốn trôi hơn 60 máy phát điện loại nhỏ và một số tài sản của người dân trong bản.

Ngay khi sự việc xảy ra, UBND huyện đã huy động hơn 200 người là cán bộ huyện, công an huyện, Bộ đội biên phòng Đồn biên phòng Tam Chung, dân quân tự vệ xã Tam Chung và người dân địa phương đi dọc suối Loóng, dọc hai bờ sông Mã để đào bới đất đá, tìm kiếm tung tích, thi thể nạn nhân.

Tối 24/5, lực lượng tìm kiếm đã thấy thi thể nạn nhân Vàng Thị Sông. Gần 9h sáng 25/5, tìm thấy thi thể cháu Giàng A Mang và đến chiều 25/5 thì tìm thấy thi thể cháu Giàng Thị Xay trên sông Mã, đoạn chảy qua xã Tam Chung, cách nơi cả gia đình cháu bị nạn khoảng 3km.

Ông Phạm Văn Sơn cho biết, sau buổi sáng 26/5, lực lượng cứu nạn, cứu hộ vẫn chưa tìm thấy người chồng là anh Giàng A Sùng đang mất tích. Được biết, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ 4 triệu đồng cho gia đình. Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 4 triệu đồng, Ban Tìm kiếm cứu nạn tỉnh hỗ trợ 2 triệu đồng, UBND huyện Mường Lát hỗ trợ 4 triệu đồng/người và UBND xã Tam Chung cũng hỗ trợ 2 triệu đồng/người. Thi thể các nạn nhân đã được chuyển về cho thân nhân tổ chức mai táng.
 
Bình Minh
 
Hơn 100 người bị ngộ độc tại TP Bến Tre: Bánh mì là thủ phạm
 
Sáng 26/5, bà Cao Thanh Diễm Thúy - Phó chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre cho biết, tính đến sáng 26/5, tổng số người phải nhập viện điều trị do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Minh Tuyến (phường Phú Khương, TP Bến Tre) là 107 người. Trong số các bệnh nhân, mới chỉ có 4 ca được xuất viện. Các bệnh nhân còn lại sức khỏe đã khá ổn định nhưng đang cần theo dõi, phòng ngừa các diễn biến xấu.

Tất cả các bệnh nhân được hỏi đều cho biết đã mua bánh mì tại tiệm Minh Tuyến vào chiều tối 22/5. Sau khi ăn, họ thấy đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và sốt cao. Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre khẳng định, bánh mì là thức ăn gây ngộ độc và đang cho kiểm định mẫu bệnh phẩm. Sở Y tế Bến Tre cũng đã yêu cầu cơ sở Minh Tuyến đóng cửa chờ cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.  
 
 Hưng Thịnh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC