Ngày 20 Tháng 5, 2020 | 04:21 PM

Lời phân trần của người bố bỏ con trai lại tòa sau 1 năm ly hôn vợ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người bố bỏ lại con trai ở tòa cho biết về với mẹ, cậu bé mới có cuộc sống đỡ hơn.

Bé trai hơn 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại Tòa án nhân tỉnh Bắc Giang đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình người mẹ đẻ. Vì hoàn cảnh khó khăn, cháu L được người bác ruột tàn tật nhận chăm sóc, nuôi dưỡng.

Lời phân trần của người bố bỏ con trai lại tòa sau 1 năm ly hôn vợ - Ảnh 2.

Anh T mang con tới tòa trả vợ cũ vì không thể nuôi nổi.

Nói về lý do bỏ con lại tòa, anh T.T  (bố cháu bé) ở thôn Đức Liễn, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang phân trần là chỉ mong mẹ cháu đến đón về nuôi dưỡng, chăm sóc. Bản thân anh thương con, nhưng ốm đau thường xuyên, giờ lại bị viêm cầu thận, không đủ điều kiện lo cho con ăn học.

"Chỉ có về với mẹ, cháu mới có cuộc sống tốt hơn, dù gì hoàn cảnh của mẹ cháu cũng khá hơn tôi, cô ấy còn ở nhờ được nhà ông bà ngoại. Tôi chỉ có một mình, bệnh tật, ăn còn không lo nổi, lấy gì nuôi con", anh T trải lòng.

Người đàn ông này bảo dù con trai có hận hay ghét bố thì anh cũng cam chịu.

"Sau này nếu con tôi hiểu và thông cảm cho bố thì sẽ có duyên gặp lại. Ai thương con cũng phải có trách nhiệm, mẹ cháu đẻ ra cũng nên chăm lo cho cháu chứ đừng nên phó mặc hết cho tôi như vậy. Dưới này tôi có một mình, trên nhà ngoại còn có các bác, các cô nên cứ để cháu về với mẹ sẽ tốt hơn", anh T chia sẻ.

Anh T từng có hai đời vợ trước khi lấy chị L. Anh đến với người vợ đầu không có con, người vợ thứ hai rời bỏ anh khi con trai được hơn 5 tháng tuổi. Từ đó, anh một mình nuôi con. Sau này, anh quen chị L qua mai mối và có thêm một đứa con nữa là cháu L. Anh T thừa nhận có lúc đánh chị L dẫn đến vợ giận bỏ đi khi con mới vài tháng tuổi.

"Cô ấy bỏ đi đến giờ không hỏi thăm con một lần, cực chẳng đã tôi mới phải đem con ra toà làm vậy", anh T nói.  

Hiện anh T sống trong căn nhà 25m2 dột nát của mẹ đẻ nhưng bản thân cũng đã bị mẹ từ vì mâu thuẫn. Do bệnh tật nên anh không thể đi làm kiếm sống, nhiều lúc gia đình người thân phải hỗ trợ cơm nước hay tiền điện. Khi biết anh T mang con đến tòa bỏ lại, một người thân của gia đình khuyên nhủ mang về đây để nuôi nhưng anh không chịu.

Lời phân trần của người bố bỏ con trai lại tòa sau 1 năm ly hôn vợ - Ảnh 3.

Cháu trai sau khi được bàn giao cho mẹ thì được người bác ruột nhận chăm sóc, đỡ đầu

Về phía chị L, người mẹ của cháu bé gia cảnh cũng hết sức khó khăn. Chị L có hai đời chồng và anh T là chồng thứ hai. Cả hai không tổ chức đám cưới, chỉ đăng ký kết hôn rồi về ở với nhau. Sau thời gian chung sống, hai người xảy ra mâu thuẫn. Chị L bỏ đi lúc con mới 8 tháng tuổi. Năm 2019, vợ chồng chị ly hôn. Bé được tòa giao cho bố nuôi dưỡng do chị L còn phải nuôi hai con nhỏ của chồng trước.

Khi ly hôn, tòa xét chị L mỗi tháng giao cho chồng cũ 700.000 đồng để trợ cấp nuôi con. Nhưng do thu nhập bấp bênh và mâu thuẫn đôi bên nên chị L cũng không qua lại thăm con và chu cấp tiền.

Bé trai sau khi được giao cho mẹ cũng đã được người bác ruột tàn tật nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sáng ngày 18/5, nhiều người có mặt tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang đã phát hiện bé trai bị bỏ rơi cùng bức thư có nội dung: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị L, nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô L – mẹ nó nuôi. Tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Sự việc sau đó được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chia sẻ.

Qua thông tin đăng tải của Báo Gia đình & Xã hội, đã có một số người liên hệ để xin được nhận cháu L về chăm sóc, nuôi dưỡng.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC