Ngày 18 Tháng 2, 2020 | 09:29 AM

Lời khai của cặp đôi hành hung, xúc phạm nữ phóng viên VTV

GiadinhNet - Hai người này khai rằng, thấy mình bị chụp ảnh khi vi phạm luật giao thông nên đã đe dọa, buộc nữ phóng viên phải xóa những gì đã quay chụp.

Liên quan đến vụ việc 1 nữ phóng viên VTV8 ở Đà Nẵng bị 2 người hành hung, xúc phạm khi đang tác nghiệp, chiều 17/2 Công an quận Thanh Khê cho biết hồ sơ vụ việc đã được Công an phường Thanh Khê Đông chuyển lên cho Đội Điều tra tổng hợp quận điều tra, xử lý theo quy trình.

Lời khai của cặp đôi hành hung, xúc phạm nữ phóng viên VTV - Ảnh 2.

Đôi nam nữ hung hãn đánh, xúc phạm nữ phóng viên VTV8

Theo vụ việc đã đăng tải trên Trí thức trẻ, chị Lê Phương Anh cho biết, khoảng 19 giờ tối 12/2, chị đang tác nghiệp tại gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê thì có đôi nam nữ đi xe máy hiệu Exciter đến yêu cầu xóa hình ảnh mà họ cho rằng chị đã chụp hình ảnh, video họ và nhiều người khác vi phạm khi dừng, đỗ phương tiện ngược chiều, lấn phần đường lúc chờ tàu…

Phóng viên giải thích đang tác nghiệp theo nhiệm vụ của cơ quan giao nhưng 2 người này vẫn lăng mạ, chửi bới chị trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

Thấy đôi nam nữ quá hung hãn, Phương Anh cầm máy camera đi vào phòng của nhân viên trực gác chắn thì đôi nam nữ này tiếp tục theo vào và chửi bới trước sự chứng kiến của nhiều người. Sau đó, người phụ nữ đã xông vào tát chị Phương Anh, mặc cho mọi người can ngăn. Đặc biệt, 2 người này còn liên tục đe dọa, thậm chí thách thức Phương Anh gọi điện cho công an.

Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã mời N.T.T.V. (37 tuổi) và H.D.H. (34 tuổi) đến lấy lời khai để làm rõ việc hành hung chị Phương Anh.

Lời khai của cặp đôi hành hung, xúc phạm nữ phóng viên VTV - Ảnh 3.

Người phụ nữ hành hung nữ phóng viên VTV8 khai nhận vụ việc tại cơ quan công an.

Trên báo Công Lý, tại cơ quan Công an, V. thừa nhận đã tát phóng viên Phương Anh. Người phụ nữ 37 tuổi nghĩ phóng viên chụp ảnh mình vi phạm luật giao thông nên đã đe dọa, buộc chị Phương Anh phải xóa những gì đã quay chụp. Khi yêu cầu này không được chấp nhận, người phụ nữ đã xông vào đánh phóng viên tại gác chắn Thanh Khê. Đặc biệt, 2 người này còn liên tục đe dọa, thậm chí thách thức Phương Anh gọi điện cho công an.

Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh của gác chắn ghi lại.

Chiều qua  (17/2), Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng cũng cho biết đã có văn bản đề nghị Công an quận Thanh Khê chỉ đạo sớm điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên Lê Phương Anh của VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Đà Nẵng.

Sở Thông tin và truyền thông cho biết, đã nhận được phản ánh về việc phóng viên Lê Phương Anh của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VTV8) được cử đi tác nghiệp tại gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê thì bị 1 đối tượng hành hung, đòi xóa hết hình ảnh trong camera.

Hiện, cơ quan công an đang cũng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo đúng pháp luật.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC