Ngày 5 Tháng 11, 2019 | 07:19 PM

Lộ thủ đoạn lôi kéo truyền đạo trái phép Hội thánh Đức Chúa trời tại Quảng Ninh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các đối tượng thường tập trung vào gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người ốm đau, bệnh tật để lừa đảo, dụ dỗ và đưa ra những quyền lợi được hưởng nếu vào hội...

Thông tin cho PV, đại diện Công an huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng lợi dụng điều kiện kinh tế khó khăn và nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đã tiến hành lôi kéo người dân tham gia sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự.

Cụ thể, cuối tháng 8/2019, qua công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn, Công an huyện Ba Chẽ phát hiện 10 người (8 nam, 2 nữ) đến nhà ông Phạm Văn Thùy (SN 1960), trú tại tổ 8, khu 2.

Tại đây, nhóm người này thuyết giảng về Hội thánh Đức Chúa trời và vận động ông tham gia để sinh hoạt tôn giáo. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng xuống kiểm tra thì nhóm người trên đã rời khỏi địa bàn.

Lộ thủ đoạn lôi kéo truyền đạo trái phép Hội thánh Đức Chúa trời tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Nguyên tắc hoạt động của nhóm tà đạo này đi ngược với truyền thống của Việt Nam. Ảnh: TL

Theo lời ông Thùy, trong nhóm người lạ mặt kia ông không biết và cũng không hiểu sao họ biết mình, tìm đến gia đình để thuyết giảng cũng như vận động tham gia vào Hội.

Khi đến nhà, nhóm người này giới thiệu đang cư trú tại TP. Móng Cái và nói nếu tham gia vào Hội thánh Đức Chúa trời, ông Thùy theo sẽ được giúp đỡ về mọi mặt trong đời sống.

Đặc biệt, Chúa cầu nguyện sẽ không mắc bệnh, làm ăn thuận lợi, được cứu rỗi và nếu sớm biết vợ ông bị ung thư thì có thể chữa khỏi từ việc cầu nguyện. Đồng thời, 2 người trong nhóm cũng tiết lộ, trước đây từng mắc bệnh hiểm nghèo nhưng nhờ chăm chỉ cầu nguyện nên giờ đã được cứu sống.

Trong thời gian ở nhà ông Thùy, nhóm người trên đề nghị được xem bàn thờ của gia đình nhưng ông không đồng ý. Trước khi ra về, nhóm người hẹn sẽ tiếp tục quay lại. Nếu đồng ý sẽ làm thủ tục kết nạp ông vào hội và phát một số tài liệu liên quan.

Lộ thủ đoạn lôi kéo truyền đạo trái phép Hội thánh Đức Chúa trời tại Quảng Ninh - Ảnh 2.

Công an huyện Ba Chẽ xuống địa bàn vận động người dân nâng cao cảnh giác. Ảnh: N.Khánh

Đại diện Công an huyện Ba Chẽ cho hay, do địa bàn của huyện còn khó khăn, trong khi người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số và nhận thức còn hạn chế. Lợi dụng vấn đề này, các đối tượng truyền đạo trái phép, tự xưng là Hội thánh Đức Chúa trời đã rủ rê, lôi kéo những người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết để tham gia.

Các đối tượng này thường tập trung vào những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có người ốm đau, bệnh tật để lừa đảo, dụ dỗ. Đặc biệt, nhóm đối tượng thường nói rằng: nếu vào hội sẽ được che chở, không cần lao động vẫn có cuộc sống đầy đủ, chăm chỉ cầu nguyện có thể chữa khỏi các bệnh hiểm nghèo. Đây là hành vi lợi dụng mang tính chất tà đạo và có biểu hiện mê tín dị đoan,

Được biết, từ năm 2017 đến nay, Công an huyện Ba Chẽ đã kịp thời ngăn chặn 3 nhóm đối tượng đến địa bàn để truyền đạo trái pháp luật.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC