Ngày 15 Tháng 3, 2017 | 07:17 PM

Lộ diện 6 đơn vị thi thuyển phương án chống ùn tắc ở Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều nay (15/3), Hội đồng thi tuyển phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đã công bố danh sách 6 đơn vị được lựa chọn tham gia làm bài dự thi.


Công bố 6 đơn vị thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc ở Hà Nội.

Công bố 6 đơn vị thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc ở Hà Nội.

Theo đó, các đơn vị này gồm: Liên danh Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) – Nikken Sekkei Civil Engineering LTD (NSC) – Nikkel Sekkei Reseach Institute ( NSRI); liên danh công ty tư vấn ALMEC Corporation – Công ty Tư vấn NIPPON – Công ty CP CTGT Hà Nội (HATOS); Tập đoàn ATKINS; Arep Ville; Công ty ST Electronics và Viện nghiên cứu quy hoạch và thiết kế đô thị nông thôn thuộc hội quy hoạch và phát triển thiết kế đô thị Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết nhận được hơn 200 ý tưởng chống ùn tắc giao thông từ các tổ chức, cá nhân. Có trên 100 tổ chức, cá nhân gửi ý tưởng tham dự cuộc thi qua thư điện tử. Số còn lại gửi bài dự thi qua bưu điện. Từ số ý tưởng tham dự cuộc thi, ngày 20/2, hội đồng thi tuyển đã thống nhất xét chọn 6 đơn vị thực hiện các phương án thi tuyển.

Theo đó, sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, hội đồng thi tuyển đã chọn ra được 6 đơn vị đủ điều kiện và có ý tưởng tốt nhất về chống ùn tắc giao thông cho Thủ đô để “sát hạch” thực tế. Đến nay Hội đồng thi tuyển đã nhận được hơn 200 ý tưởng của các tổ chức, cá nhân gửi đến tham gia cuộc thi.

Trước đó, ngày 12/1, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức công bố các thông tin liên quan đến “Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030”.

Ý tưởng giành giải Nhất sẽ nhận được 200.000 USD; giải Nhì 100.000 USD (tổng giá trị khoảng 6,6 tỷ đồng) và các hồ sơ đạt các tiêu chí dự thi được hỗ trợ 25.000 USD). Dự kiến, cuối tháng 5, ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao thưởng.

Theo quy chế, Hội đồng thi tuyển sẽ chọn ra 5 tổ chức tư vấn thiết kế, cá nhân để mời tham gia trình bày ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC