Ngày 1 Tháng 4, 2020 | 12:16 PM

Lộ danh tính gây sốc của nhóm người ăn mặc lạ, đội nón lá, mang gậy, bát vỡ ở Hội An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhóm người trong clip không phải là ăn xin mà là những thanh niên được biết nhiều trên mạng xã hội.

Vào trưa ngày 31/3, nhiều người dân Hội An, tỉnh Quảng Nam thấy 1 nhóm 4 người đội nón lá, ăn mặc lạ kì. Những người này mang theo gậy, bát vỡ đi bộ trên 1 số tuyến đường rồi dừng lại ở đường Trần Quý Cáp.

Lộ danh tính gây sốc của nhóm người ăn mặc lạ, đội nón lá, mang gậy, bát vỡ ở Hội An - Ảnh 1.

Nhóm người ăn mặc lạ ở phố cổ Hội An


Nhóm người này ngồi cầm tô giơ ra xin tiền người qua đường giữa một ngã ba phố cổ Hội An.

Bốn người này ngồi cách xa nhau khoảng 1 mét, liên tục chìa tay ra mọi hướng xin tiền. Kế đó, có hai thanh niên cầm tiền đi qua đi lại rồi phát cho từng người.

Đặc biệt, nhóm này không đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng. Ngoài ra, họ còn quay phim, phát trực tiếp lên mạng xã hội facebook khiến dư luận bức xúc, phản đối vì cho rằng đây là hành vi phản cảm.

Nhiều người cũng bày tỏ bức xúc khi 4 người trên đến nơi công cộng nhưng không đeo khẩu trang chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), xác nhận đã chỉ đạo cơ quan Công an TP Hội An điều tra làm rõ nhóm người có hành vi lạ, khi diễn trò ăn xin ở phố cổ Hội An trong trưa cùng ngày. Theo ông Sơn, nhóm người trên đi ô tô từ Đà Nẵng đến Hội An để diễn trò.

Ngày 1/4, Công an TP Hội An (Quảng Nam) xác nhận, một người trong nhóm cải trang thành người ăn xin ở phố cổ Hội An đã lên tiếng xin lỗi trên Facebook.

Lộ danh tính gây sốc của nhóm người ăn mặc lạ, đội nón lá, mang gậy, bát vỡ ở Hội An - Ảnh 2.

Nhóm người ăn mặc nhếch nhác, giả ăn xin rồi quay clip, chụp ảnh đăng trên Facebook ở phố cổ Hội An

Chủ tài khoản Facebook T.T.M.T. (một người trong nhóm hóa trang ăn xin) viết: "Trước tiên, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng Facebook, các cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến sự suy nghĩ của mọi người".

Người này cho rằng, nhóm này có việc về Hội An, nhân tiện ghé chợ Hội An mua một số đồ cho quán của họ. Sau khi mua các đồ trang trí, họ đã mặc lên để chụp hình và quay một đoạn clip với mục đích chỉ để làm kỷ niệm.

“Nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, không phù hợp gây sự xáo trộn cho cộng đồng Facebook và xã hội nên thông qua Facebook, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ tiêu hủy toàn bộ những hình ảnh, clip mà chúng tôi quay lại. Nhóm chúng tôi thành thật xin lỗi và cảm ơn sự lượng thứ của mọi người”, chủ Facebook T.T.M.T. bày tỏ.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, việc nhóm người tụ tập đi lại ở phố cổ là điều phản cảm. Cơ quan công an bước đầu xác định, clip này là dàn dựng. Nhóm người trong clip không phải là ăn xin mà là những thanh niên được biết nhiều trên mạng xã hội.

"Hành vi này là không thể chấp nhận được, phản ánh thái độ thiếu suy nghĩ, thiếu trách nhiệm với cộng đồng. Chúng tôi sẽ tìm và xử lý nghiêm", ông Sơn nói.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC