Ngày 17 Tháng 8, 2018 | 02:01 PM

Lên đồi hái rau, một phụ nữ bị đá đè tử vong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong lúc trời đang mưa lớn, người phụ nữ ở huyện vùng cao Mường Lát, Thanh Hóa lên đồi hái rau, bị đá lở đè trúng người.

Thông tin từ UBND huyện Mường Lát, mưa lớn liên tục từ tối 15/8 đến nay với lưu lượng khoảng 189,7mm đã khiến nhiều điểm sạt lở đất đá.

Theo thống kê sơ bộ, chỉ riêng trên tuyến quốc lộ 15C đã có 20 điểm sạt lở. Tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 15C hoàn toàn tê liệt. Các tuyến giao tại các xã Nhi Sơn, Trung Lý, Tam Chung, Mường Lý... bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông ách tắc.

Sạt lở tại tuyến Quốc lộ 15c khiến giao thông bị tê liệt tại huyện Mường Lát
Sạt lở tại tuyến Quốc lộ 15c khiến giao thông bị tê liệt tại huyện Mường Lát

Trên địa bàn huyện Mường Lát đã có 1 người chết do hậu quả của sạt lở. Nạn nhân là chị Lương Thị Phiếu (SN 1989), trú tại bản Na Chừa, xã Mường Chanh. Nguyên nhân là do chị Phiếu lên đồi hái rau trong lúc trời mưa lớn, bị đá lở đè trúng khiến chị tử vong.

Tại xã Mường Chanh đã có 1 ngôi nhà bị sập do lở đất, có một số nhà cũng đang có nguy cơ bị sạt lở, hiện nay huyện đã tổ chức di dời 15 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo dự báo của Trung tam khí tượng thủy văn quốc gia, tại Thanh Hóa sẽ có mưa lớn từ nay cho đến ngày 19/8, đặc biệt ngày 19/8 sẽ có đợt mưa lớn với lượng mưa từ 400-500 mm. UBND tỉnh đã huy động lực lượng túc trực phòng chống mưa lũ, đồng thời chỉ đạo các địa phương có phương án di dời dân, đề phòng mưa lớn sẽ gây lũ lụt, sạt lở đe dọa đến tài sản và tính mạng người dân.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC