Ngày 15 Tháng 4, 2017 | 10:00 AM

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2017 với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong khuôn khổ chương trình “Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2017” với chủ đề “Hải phòng vương ra biển lớn” sẽ được UBND thành phố tổ chức chính vào ngày 13/5/2017 tới, với nhiều nội dung thiết thực. Lễ hội sẽ được tổ chức tiết kiệm nhưng vẫn có những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Đó là thông tin được ông Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng kiêm Phó trưởng ban thường trực lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2017 chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu về lễ hội này.


Ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng thông tin về lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2017. Ảnh: TĐ

Ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng thông tin về lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2017. Ảnh: TĐ

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện du lịch – văn hóa được tổ chức thường niên, đã từng bước trở thành Lễ hội truyền thống đặc trưng của thành phố Hải Phòng, được nhân dân địa phương và du khách đón nhận.

Năm 2017 là năm thứ 6 thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội gắn liền với kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2017) với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn”, nhằm tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng, thể hiện được khát vọng vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Lễ hội dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 12/5 đến 14/5/2017. Trong đó, chương trình Đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” với các tiết mục nghệ thuật hoành tráng được tổ chức vào 20h ngày 13/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố và vườn hoa trung tâm.

Trong đêm hội, thành phố Hải Phòng dự kiến mời khoảng 3.000 đại biểu từ Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn trong nước và quốc tế có hợp tác, kết nghĩa với Hải Phòng.

Bên cạnh lễ hội chính, có khoảng 60 sự kiện khác diễn ra bên lề như: Chương trình Ngày hội du lịch Hải Phòng; Triển lãm “Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2017”, khai trương đường bay Hải Phòng – Đồng Hới; Lễ khánh thành Dự án cầu Tân Vũ – Lạch Huyện... hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

Toàn bộ kinh phí dự toán khoảng 32 tỷ đồng bằng nguồn vốn tiền hầu hết từ xã hội hóa.

Trung Đức

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC