Ngày 7 Tháng 9, 2019 | 09:33 AM

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019 có hiện tượng dùng giấy mời giả bán cho du khách

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù không bán vé nhưng nếu có giấy mời thì du khách được ngồi ở khu vực khán đài. Khi nắm bắt tình hình, phát hiện có giấy mời giả , BTC lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) khuyến cáo người dân nên thận trọng.

Vào sáng nay (7/9), lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019 đã diễn ra. Đây là năm thứ 30 lễ hội được khôi phục và tổ chức tại địa phương này và là năm thứ 2 lễ hội không tổ chức bán vé vào xem. Theo đó, lượng người đổ về lễ hội rất đông,

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019 có hiện tượng dùng giấy mời giả bán cho du khách - Ảnh 1.

Từ sáng sớm, người dân và du khách đã đổ về khu vực diễn ra lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.

Mới 5 giờ, dòng người trên khắp các ngả đường đã đổ về SVĐ Đồ Sơn xếp hàng chờ vào cổng xem đấu chọi giữa các ông trâu. Rất nhiều xe ô tô, xe máy mang biển số các tỉnh khác xuất hiện ở bãi gửi xe gần khu vực diễn ra lễ hội. 

Anh Trần Văn Tiến (Thái Bình) chia sẻ: "Để đến kip xem lễ hội này, tôi phải chạy xe máy từ Thái Bình ra từ lúc 3 giờ. Năm nào tôi cũng đi xem chọi trâu Đồ Sơn. Mọi năm trời hay có mưa nhưng năm nay thời tiết rất đẹp. Tôi phải đi sớm để được ngồi gần cửa mà trâu chọi thua cuộc sẽ chạy ra. Tôi thích xem chọi trâu vì sự kịch tính của các kháp đấu. Các ông trâu không như các con vật khác, không thể chỉ đạo phải thi đấu ra sao nên không ai có thể biết trước kết quả."

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019 có hiện tượng dùng giấy mời giả bán cho du khách - Ảnh 2.

Phường Ngọc Hải dẫn ông trâu vào sới chọi. Ảnh: Đinh Huyền

7 giờ, hệ thống loa phát thanh của quận Đồ Sơn liên tục phát đi thông báo về việc vào cửa miễn phí kèm khuyến cáo có hiện tượng in vé mời giả, đề nghị nhân dân và du khách không mua vé bên ngoài.

Theo BTC lễ hội, giải đấu năm nay không có vòng loại, tham dự lễ hội có 16 trâu chọi đến từ 7 phường. Mỗi phường được đăng ký 2 trâu chọi và chủ trâu đạt giải Nhất và Nhì của năm 2018 được đăng ký mỗi chủ một trâu chọi, ghép thành 8 cặp thi đấu khai cuộc.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019 có hiện tượng dùng giấy mời giả bán cho du khách - Ảnh 3.

Một phường đang đưa trâu chọi vào sân đấu

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực ngoài cổng sân vân động nơi diễn ra lễ hội chọi trâu, không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy gây mất an ninh trật tự quanh khu vực.

Một cán bộ công an quận Đồ Sơn cho biết: "Vì rơi vào ngày nghỉ, lại không tổ chức bán vé nên việc kiểm soát lượng người, thắt chặt an ninh được tăng cường nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho nhân dân và du khách. Những năm trước, chỉ có 3 vòng an ninh nhưng năm nay quận đã tổ chức 5 vòng vào cửa. Khi bộ phận an ninh trong sân báo ra, sức chứa đã đạt, chúng tôi sẽ đóng cửa từ vòng ngoài".

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019 có hiện tượng dùng giấy mời giả bán cho du khách - Ảnh 4.

An ninh lễ hội năm nay được tăng cường chặt chẽ hơn.

Anh Hoàng Phi Phóng (36 tuổi) đến từ huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên nhận xét: "Năm nay, tôi không thấy có hiện tượng chạy xe qua lại gần khu vực SVĐ, đi lại quanh khu vực này rất dễ dàng, thoải mái".

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019 có hiện tượng dùng giấy mời giả bán cho du khách - Ảnh 5.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn luôn thu hút được đông đảo người dân về dự hội.

Do lượng du khách đứng chờ ngoài cổng khá đông, để đảm bảo an toàn khi đàn trâu chọi đi qua, Ban tổ chức quyết định mở cửa sớm hơn 20 phút (dự kiến 6 giờ 30 phút). Chưa đến 7 giờ, các khán đài ABCD đã tương đối kín khán giả. 7 giờ 30 phút, các cổng an ninh đã đóng và còn nhiều người phải túc trực ở quanh khu vực SVĐ để nghe ngóng thông tin về trận đấu.

8 giờ: Lễ hội chọi trâu chính thức bắt đầu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2019.

Đinh Huyền

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC