Ngày 25 Tháng 4, 2017 | 01:31 PM

Lấy sinh nhật làm mật khẩu, sinh viên bị trộm sạch tiền trong thẻ ATM

GiadinhNet - Bị mất chiếc balô khi đang tham gia một giải thể thao ở trường, nam sinh viên 21 tuổi đã bị kẻ xấu “ẵm” sạch tiền trong thẻ ATM do chủ quan đặt mật khẩu là ngày tháng năm sinh của mình.

Ngày 25/4, trao đổi với phóng viên, anh Huỳnh Quang Sang (21 tuổi, quê ở Phù Mỹ , tỉnh Bình Định), sinh viên năm 3, Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng cho biết, khoảng 18 giờ ngày 17/4, khi đang tham gia một giải thể thao ở Trung tâm giáo dục thể chất ĐH Đà Nẵng, do chủ quan bỏ balô ở dãy ghế đầu của khán đài nên sau khi thi đấu hết hiệp 1, anh quay lại tìm chiếc balô của mình đã “không cánh mà bay”.

Lúc này, trong balô có một ví tiền, giấy tờ, vật dụng cá nhân và 1 thẻ ATM ngân hàng Agribank mang tên Huỳnh Quang Sang.


Huỳnh Quang Sang buồn bã kể lại vụ việc. Ảnh: TT

Huỳnh Quang Sang buồn bã kể lại vụ việc. Ảnh: TT

Sáng 18/4, anh Sang đến Ngân hàng Agribank gần nhà trình báo việc mất thẻ ATM và yêu cầu khóa thẻ thì tá hỏa khi nhân viên ngân hàng cho biết tài khoản của anh đã bị rút sạch từ tối hôm qua.

Theo bản sao kê của ngân hàng, tài khoản của anh Sang đã bị rút sạch số tiền hơn 12 triệu đồng tại một cây ATM vào khoảng 19h30 tối 17/4.


Đối tượng tình nghi đã rút sạch tiền từ thẻ ATM của nam sinh Sang.

Đối tượng tình nghi đã rút sạch tiền từ thẻ ATM của nam sinh Sang.

Anh Sang cho biết thêm, có thể do anh bất cẩn dùng chính ngày tháng năm sinh của mình làm mật khẩu nên khi mất ví, tên trộm đã dựa vào chứng minh nhân dân của anh để dò ra mật khẩu và “ẵm” sạch tiền trong thẻ ATM.

Được biết, hiện anh Sang đã nhờ phía ngân hàng trích xuất camera ghi lại cảnh thủ phạm vào rút tiền ở trụ ATM, đồng thời làm đơn trình báo vụ việc lên Công an quận Liên Chiểu.

Tâm Trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC