Ngày 26 Tháng 4, 2013 | 03:00 AM

Lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn

Lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có quyết định triệu tập kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá 13, khai mạc vào ngày 20/5/2013 và dự kiến bế mạc vào ngày 25/6/2013 tại Thủ đô Hà Nội.

Ở văn bản mời các vị đại biểu Quốc hội về dự kỳ họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã báo cáo một số vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị. Theo đó, một trong những nội dung rất quan trọng của kỳ họp thứ 5 tới là Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Theo chương trình dự kiến được gửi xin ý kiến từng đại biểu Quốc hội, nội dung này sẽ diễn ra vào sáng 13/6, sau khi nghe Chủ tịch Quốc hội báo cáo một số vấn đề về việc triển khai và tiến hành thảo luận ở từng đoàn. Kết quả kiểm phiếm sẽ được công bố ngay cuối buổi. Tại kỳ họp này Quốc hội dự kiến sẽ dành 2 ngày 10 - 11/6 để thảo luận ở hội trường về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Các phiên thảo luận này sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri cả nước theo dõi.         
 
L.Minh

IMF khuyên Việt Nam tiếp tục tái cấu trúc kinh tế

Trong chuyến làm việc tại Việt Nam, ông Alfred Schipker - Trưởng đoàn Giám sát kinh tế vĩ mô (Quỹ Tiền tệ Quốc tế - IMF) đã đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ trong điều hành kinh tế vĩ mô, cho rằng Việt Nam đang đi đúng hướng và có những kết quả tích cực như lạm phát giảm, tăng trưởng ở mức hợp lý, dự trữ ngoại hối tăng.

IMF khuyến nghị Việt Nam tiếp tục giữ vững định hướng điều hành kinh tế vĩ mô, đồng thời đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế với 3 trọng tâm (tái cấu trúc đầu tư công, tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước và tái cấu trúc các tổ chức tín dụng). Trưởng đoàn giám sát kinh tế vĩ mô cho rằng, Chính phủ nên giữ ổn định chính sách vĩ mô nhằm duy trì và củng cố niềm tin của thị trường thay vì sớm chuyển hướng sang ưu tiên tăng trưởng.         
 
Việt Nguyễn

Hà Nội cắt 114 số điện thoại quảng cáo rao vặt

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Quang cho biết, Sở đã có công văn gửi tới các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông đề nghị ngừng cung cấp dịch vụ đối với 114 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định. Theo ông Quang, 114 số điện thoại bị đề nghị cắt lần này chủ yếu thực hiện hành vi quảng cáo rao vặt sai quy định tại quận Hà Đông, các trường hợp khác nằm ở các huyện Mỹ Đức, Quốc Oai, Ba Vì. Đây là lần thứ 28 Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị cắt các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định với hàng nghìn số điện thoại đã bị cắt.  
 
V.Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC