Ngày 16 Tháng 12, 2013 | 10:50 AM

Lấy người bệnh làm trung tâm hoạt động chăm sóc, điều trị

Lấy người bệnh làm trung tâm hoạt động chăm sóc, điều trị
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại diễn đàn “Nâng cao chất lượng bệnh viện lần thứ II” vừa được Bộ Y tế tổ chức ở TPHCM trong hai ngày 14-15/12, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã yêu cầu các bệnh viện nhanh chóng áp dụng “Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng” vừa được ban hành hồi đầu tháng 12.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên, đây là những tiêu chuẩn được xây dựng theo quan điểm “lấy người bệnh làm trung tâm của hoạt động chăm sóc và điều trị” sẽ giúp các bệnh viện có cơ sở tự đánh giá chính mình, đồng thời giúp Bộ Y tế và các Sở Y tế nhanh chóng nắm được tình hình thông qua kết quả này sau khi tiến hành kiểm tra theo định kỳ hàng năm hoặc đột xuất.

Tại diễn đàn, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cũng dẫn ra những số liệu phản ánh hoạt động nâng cao chất lượng được thực hiện trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc phát sinh và đưa ra giải pháp cùng những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014. Theo Cục trưởng Lương Ngọc Khuê, cả nước hiện có 1.140 bệnh viện thuộc tuyến Trung ương, tỉnh và thuộc các ngành... Từ tháng 9/2012 đến nay, theo Chỉ thị 05 của Bộ Y tế, các bệnh viện đã triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, công khai giá dịch vụ, sửa chữa-cải tạo-mở rộng các khoa khám bệnh và buồng bệnh, cải tiến quy trình khám bệnh…

Đỗ Bá

Tuyết rơi ở Sa Pa, miền Bắc tiếp tục rét đậm

Ngày 15/12, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, thời tiết miền Bắc trong những ngày tới sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại do một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống Lào Cai, khiến nền nhiệt độ tiếp tục giảm thấp hơn. Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân đề phòng gió giật mạnh, lốc xoáy, mưa đá có thể xảy ra.

Nhiệt độ âm 1 độ C sáng 15/12 đã khiến đỉnh Phan Xi Păng và khu vực đèo Ô Quý Hồ (thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, Lào Cai) ở độ cao từ 1.500m trở lên xuất hiện tuyết rơi ngày càng dày. Toàn bộ cây cối, mái nhà ở đây ngập chìm trong tuyết trắng. Ngoài ra, từ chiều 16/12, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Hải Phong

Cầu Rồng Đà Nẵng đạt giải kim cương     

Cầu Rồng bắc qua sông Hàn (Đà Nẵng) vừa đạt giải kim cương trong danh mục các giải thưởng về hệ thống kết cấu tại cuộc thi kỹ thuật xuất sắc của Hiệp hội các Công ty Kỹ thuật New York, Mỹ (ACEC New York). Đây là giải thưởng do ACEC New York bình chọn cho các dự án được thực hiện trên lãnh thổ nước Mỹ và các dự án khác được triển khai khắp các quốc gia trên thế giới. Buổi lễ trao giải sẽ được diễn ra vào thứ Bảy ngày 29/3/2014 tại Hoa Kỳ. Được biết, cầu Rồng do đơn vị Tư vấn Louis Berger (Mỹ) liên danh với Công ty Ammaann Whitney (Mỹ) cùng với một Công ty ở Việt Nam thực hiện.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC