Ngày 29 Tháng 11, 2014 | 12:40 PM

Lật xe khách: Tài xế hô to "mọi người cẩn thận"

  MỚI NHẤT

Một nạn nhân vụ lật xe khách Nghệ An cho biết, đang thiu thiu ngủ thì bỗng nghe tài xế hô to “mọi người cần thận”, chưa hiểu chuyện gì thì xe lật ngửa xuống ruộng.

Lúc 8g30 sáng 29/11, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An đã phân loại các bệnh nhân bị thương trong vụ lật xe khách đến các khoa để chữa trị.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tâm - Khoa cấp cứu, bệnh viên 115 Nghệ An cho PV biết, đã có 20 nạn nhận bị thương từ vụ lật xe khách được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

PV có mặt tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An chứng kiến cảnh các bác sĩ, y tá nỗ lực cấp cứu cho các nạn nhân vụ lật xe.

Nhiều người nằm trên băng ca với các vết thương ở chân, tay…được các bác sĩ băng bó. Một số người tỉnh táo có thể trò chuyện được và gọi điện thoại về cho người thân thông báo tình hình.

Lúc 9g sáng 29-11, bác sĩ Nguyễn Minh Tân - khoa cấp cứu, bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, trong số 20 hành khách nhập viện cấp cứu chúng tôi đã sơ cứu ban đầu và chuyển 6 bệnh nhân bị thương nặng vào các khoa.

“Đây là các bệnh nhân bị đứt gân cẳng tay, gãy xương cánh tay, gãy gai ngang cột sống…Còn các nạn nhân khác bị thương nhẹ xây xát bên ngoài. Hiện tại các bệnh nhân đã đều qua cơn nguy kịch”, bác sĩ Tân nói.

Ông Nguyễn Hoàng Hạnh, trưởng phòng điều dưỡng cho biết khi các nạn nhân được đưa vào bệnh viện, toàn người và áo quần đều lấm lem bùn đất. Bệnh viện phải tiến hành tắm rửa cho các bệnh nhân nặng và thay quần áo để cấp cứu.

“Khi xe bị tai nạn, đội ngũ đến cứu người đầu tiên là xe cấp cứu của bệnh viện 115, sau đó chúng tôi báo cho công an và các đội cứu hộ đến cùng phối hợp cứu người” - ông Hạnh nói.

Nhiều bệnh nhân may mắn bị thương nhẹ vẫn chưa quên được giây phút chiếc xe khách lật xuống ruộng.

Anh Lý Văn Quảng (25 tuổi, ngụ Lạng Sơn) ngồi chăm sóc cô em họ Hoàng Thị Đào kể, khoảng 4g30 sáng 29-11 sau một chặng đường mệt mỏi anh tỉnh giấc thì bỗng thấy chiếc xe chao đảo rồi lật xuống ruộng. Thời điểm gặp nạn, anh Quảng ngồi hàng ghế thứ 3 ở cuối xe.

“Tôi mắc kẹt vào ghế không thoát ra bên ngoài được. Nhiều người trong xe kêu la đau đớn. Một lúc sau tôi thấy người dân ào đến, phá cửa lôi ra bên ngoài”, anh Quảng nhớ lại.

Cạnh giường bệnh anh Quảng, anh Đàm Văn Dinh (25 tuổi) bị mảnh vỡ của gương xe cắt vào gót chân bên phải. Anh Dinh là người ngồi cạnh tài xế xe khách lúc gặp nạn.

“Xe xuất phát từ Lạng Sơn lúc 20g tối qua (28-11), trên xe có 35 người đều làm cùng một công ty vào Nghệ An dự đám cưới. Khi đi trên đường mòn Hồ Chí Minh, tài xế cho mọi người xuống xe nghỉ hai lần. Có lẽ tài xế bị mất ngủ nên mới mất lái như vậy”, anh Dinh nói.

Còn theo các nạn nhân, xe bị nạn là xe thuê hợp đồng chở nhân viên công ty CPTM Đông Dương (lạng Sơn) đang trên đường vào dự đám cưới một đồng nghiệp ở huyện Đô Lương.

Có khoảng 70 người đi trên hai xe, xe bị tai nạn chở 36 người (theo công An Nghị Lộc, Nghệ An). Chị Lý Thị Thành (35 tuổi, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) - một nạn nhân cho biết khi xe đang chạy trên đường, hầu hết đang thiu thiu ngủ thì bỗng tài xế hô to “mọi người cần thận”. Chưa ai hiểu ra chuyện gì thì chiếc xe đã lật ngửa xuống ruộng.

Theo chị Thành, chị chỉ bị chấn thương va chạm nhẹ ở xương sườn. Riêng chồng chị, anh Chu Văn Phú thì bị năng hơn đang được các bác sĩ cấp cứu ở một phòng khác.

Các nạn nhân khác cho biết thêm, khi xe bị tai nạn, nhiều người bị thương nhẹ đã bò lên mặt đường chặn một chiếc xe Container để nhờ xe này gọi người hỗ trợ cấp cứu không ai biết số điện thoại nào để gọi. Sau đó, nhờ tài xế Container này gọi nên xe cấp cứu 115 đã kịp thời đến hiện trường vụ tai nạn đầu tiên.

Theo CSGT huyện Nghi Lộc, Nghệ An, nạn nhân tử vong tên Hoàng Văn Quế (22 tuổi, Bình Gia, Lạng Sơn). Hiện công an Nghị Lộc đang tạm giữ tài xế Nguyễn Văn Cảnh (32 tuổi, Hậu Lộc, Thanh Hóa) để tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Theo PV có mặt sớm tại hiện trường, lúc ấy trời mù sương đội cứu hộ phải chiếu đèn để cứu người.

DANH SÁCH 20 NẠN NHÂN BỊ THƯƠNG

Các nạn nhân đều ngụ tại tỉnh Lạng Sơn:

1. Hoàng Thị Đào - SN 1993

2. Nguyễn Viết Nam - SN 1986

3. Hoàng Hải Yến – SN 1991

4. Triệu Văn Hận – SN 1983

5. Triệu Văn Quang – 1982

6. Phan Thị Hương – SN 1990

7. Lan Thị Kim – SN 1990

8. Hoàng Văn Quang – SN 1996

9. Vi Văn Quang – SN 1985

10. Vương Văn Dậu – SN 1993

11 Đàm Văn Vinh – SN 1988

12. Hoàng Thị Đào – SN 1993

13. Hà Văn Đỗ - SN 1989

14. Chu Văn Phú – SN 1981

15. Hoàng Xuân Phin - SN 1986

16. Hoàng Văn Côn - SN 1990

17. Nông Thị Ly - SN 1989

18. Nông Văn Tương - SN 1982

19. Lý Thị Thành - 1979

20. Hoàng Văn Lực - SN 1986

Các nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An. Ảnh: Cảnh Phúc

 

 

 

Nhiều người thoát nạn điện thoại về cho người thân. Ảnh: Cảnh Phúc

 

 

 

Hành lý của hành khách trong vụ lật xe. Ảnh: Cảnh Phúc

 

 

 

Anh Hoàng Văn Diệu bị thương sau vụ tai nạn. Ảnh: Cảnh Phúc

 

 

 

Theo H.Văn-V.Đồng-C.Phúc (Tuổi Trẻ)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC