Ngày 7 Tháng 4, 2017 | 06:57 AM

Lắp camera giám sát ở vùng biển Quất Lâm: Sẽ kỷ luật người đứng đầu thị trấn nếu hình ảnh lọt ra ngoài

GiadinhNet - Nếu để rò rỉ hình ảnh của du khách ra ngoài, lên mạng xã hội người đứng đầu UBND thị trấn Quất Lâm sẽ bị kỷ luật.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Mai Thanh Long- Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy cho biết, sau khi Báo Gia đình & Xã hội thông tin việc thị trấn Quất Lâm lắp camera giám sát khu vực kinh doanh ki ốt huyện đã nắm được thông tin. Bước đầu đã yêu cầu Chủ tịch UBND thị trấn Quất Lâm báo cáo.


Sẽ kỷ luật người đứng đầu thị trấn Quất Lâm nếu để rò rỉ hình ảnh từ camera giám sát ra ngoài.

Sẽ kỷ luật người đứng đầu thị trấn Quất Lâm nếu để rò rỉ hình ảnh từ camera giám sát ra ngoài.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Cảnh Thạc, Chủ tịch UBND thị trấn Quất Lâm, việc lắp camera để giám sát, hạn chế các tệ nạn trộm cắp, đánh nhau trên địa bàn. Ông Thạc cho biết, từ khi lắp đặt hệ thống camera đã giảm đáng kể tình trạng đánh nhau, cũng như mất trộm ở khu vực trên. Bởi khi thấy camera các đối tượng muốn trộm cắp cũng phải dè chừng.

Cũng theo ông Thạc, chỉ khi xảy ra vụ việc mất an ninh trật tự như gây rối, cướp giật... thị trấn mới mở hộp thông tin camera để truy xét. Đồng thời, chỉ có ông và Trưởng công an Thị trấn Quất Lâm mới có quyền truy cập những hình ảnh này, do đó thông tin sẽ được bảo mật và không rò rỉ ra ngoài.

Trước những lo ngại những hình ảnh nhạy cảm, bí mật của du khách bị camera ghi lại sẽ được quản lý như thế nào, trường hợp bị lọt ra ngoài ai sẽ chịu trách nhiệm, ông Mai Thanh Long cho biết sẽ kỷ luật người đứng đầu thị trấn nếu để lọt hình ảnh "nhạy cảm", thông tin du khách từ hệ thống camera giám sát ra ngoài.

Theo ông Long, trường hợp lắp camera để giám sát tình trạng trộm cắp, đánh nhau trên địa bàn thì có thể chấp nhận được. Bởi, hiện UBND huyện cũng lắp đặt hệ thống camera giám sát, trước đây cũng xảy ra 1 trường hợp trộm cắp trong UBND huyện sau khi mở camera rà soát đã tìm được thủ phạm.

Trước đó, phản ánh đến Báo Gia đình & Xã hội, nhiều khách du lịch tại vùng biển Quất Lâm cho biết họ đang "mất tự do" khi bị ghi hình ở khu vực này mà không được xin phép. Trước việc UBND thị trấn Quất Lâm lắp đặt hệ thống camera giám sát tại vùng biển Quất Lâm, nhiều người lo ngại những hình ảnh nhạy cảm, tế nhị của du khách sẽ bị phát tán, xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC