Ngày 8 Tháng 6, 2020 | 12:14 PM

Lào Cai: Hoàn cảnh thương tâm của 2 chị em tử vong dưới suối Chợ Chậu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ vì muốn theo bố đi cải thiện bữa ăn cho gia đình, trong lúc bất cẩn, cháu Dả và người em trai đã rơi xuống suối Chợ Chậu tử vong thương tâm.

Sáng ngày 8/6, trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, ông Nguyễn Tiến Lượng, Chủ tịch UBND xã Lùng Vai (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ việc 2 cháu bé tử vong thương tâm dưới suối Chợ Chậu.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 6/6, anh Thào A Dính (SN 1978, người địa phương) dẫn theo 2 con nhỏ gồm cháu Thào Thị Dả (SN 2010) và Thào A Hàng (SN 2012) đi câu cá tại suối Chợ Chậu (thuộc địa phận thôn Cốc Phúng, xã Lùng Vai). Tại đây, trong lúc bất cẩn, 2 cháu bé đã trượt chân rơi xuống suối và bị dòng nước cuốn trôi.

Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo UBND huyện Mường Khương đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành công tác tìm kiếm các nạn nhân gặp nạn.

Đến gần 20h tối cùng ngày, thi thể 2 cháu bé đã được tìm thấy cách hiện trường nơi xảy ra vụ việc khoảng 400m. Sáng hôm xảy ra sự việc, tại địa bàn xã Lùng Vai xảy ra mưa lớn, khiến mực nước suối Chợ Chậu dâng cao, dòng nước chảy mạnh và xiết.

Lào Cai: Hoàn cảnh thương tâm của 2 chị em tử vong dưới suối Chợ Chậu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cũng theo lời ông Lượng, gia đình 2 cháu bé thuộc dân tộc Mông, có hoàn cảnh hết sức éo le. Mẹ đẻ 2 cháu đã bỏ đi Trung Quốc cách đây 6 năm. Từ đó một mình anh Dính làm lụng đủ mọi thứ để nuôi dạy 2 con nhỏ.

Cách đây không lâu, anh Dính đi thêm bước nữa cùng một người phụ nữ ở tỉnh Lai Châu. Được biết, người vợ 2 của anh Dính vừa mới sinh con được tròn 5 tháng tuổi.

Hiện gia đình nhà anh Dính thuộc diện cận nghèo, hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn.

Trong khi đó, trao đổi thêm với PV, ông Đinh Trọng Khôi, Phó chủ tịch UBND huyện Mường Khương thông tin: Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện đã phối hợp cùng UBND xã Lùng Vai khẩn trương tới gia đình các nạn nhân để động viên, thăm hỏi.

Về phía UBND huyện Mường Khương hỗ trợ gia đình 2 cháu bé số tiền 10,8 triệu đồng; UBND xã Lùng Vai hỗ trợ 2 triệu đồng và tiền mai táng phí.

Chi Lê

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC