Ngày 21 Tháng 1, 2016 | 02:53 PM

Lãnh đạo TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc nổ mìn khai thác đá, dân phải "sơ tán"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan hữu trách báo cáo trước ngày 12/2/2016.

Ngay sau khi Báo Gia đình và Xã hội đăng tải bài viết: “Mỏ đá nổ mìn khai thác, dân “sơ tán” như thời chiến” vào ngày 12/1, ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Sở ngành liên quan và UBND huyện Quốc Oai vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Như trước đó, Báo Gia đình và Xã hội đã thông tin tới bạn đọc, thời gian qua nhiều người dân sinh sống tại thôn Trán Voi, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội phản ánh tình trạng mỏ đá Đồng Vỡ 3, trực thuộc công ty cổ phần ViMeCo nổ mìn gây nứt toác nhà dân, khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.

 


Nhiều ngôi nhà của người dân nằm gần mỏ đá Đồng Vỡ 3, trực thuộc công ty cổ phần ViMeCo bị nứt toác

Nhiều ngôi nhà của người dân nằm gần mỏ đá Đồng Vỡ 3, trực thuộc công ty cổ phần ViMeCo bị nứt toác

 

Ngay sau khi nhận được phản ánh, PV Báo Gia đình và Xã hội đã trực tiếp có mặt tại địa phương để ghi nhận tình hình. Qua khảo sát thực tế, chúng tôi ghi nhận tình trạng nhiều căn nhà của hộ dân sinh sống gần mỏ đá Đồng Vỡ 3, trực thuộc công ty cổ phần ViMeCo (nằm trên địa bàn thôn Trán Voi, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) bị rạn nứt nghiêm trọng.

Liên quan tới vấn đề người dân phản ánh, ông Bùi Văn Thảo, Chủ tịch xã Phú Mãn khẳng định: Việc nổ mìn khai thác đá của mỏ Đồng Vỡ 3, trực thuộc công ty cổ phần ViMeCo là một trong những nguyên nhân chính gây nứt toác nhà cửa nhiều hộ dân tại thôn Trán Voi, xã Phú Mãn. Về việc này, ông Thảo khẳng định mỏ đá Đồng Vỡ 3 chưa có lần nào bồi thường cho người dân.

 


Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh chỉ đạo các sở ban ngành vào cuộc kiểm tra, xử lý mỏ đá Đồng Vỡ 3 theo phản ánh của người dân

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh chỉ đạo các sở ban ngành vào cuộc kiểm tra, xử lý mỏ đá Đồng Vỡ 3 theo phản ánh của người dân

 

Điều đáng nói, số nhà cửa hộ dân bị nứt toác do ảnh hưởng từ việc khai thác của mỏ đá Đồng Vỡ 3 là bao nhiêu ông Thảo cũng không nắm được chính xác thời điểm PV phỏng vấn.

Vị chủ tịch này nhấn mạnh, trong thời gian sớm nhất sẽ cho cán bộ tiến hành thống kê chính xác số hộ dân có nhà bị nứt do ảnh hưởng của mỏ đá Đồng Vỡ 3 gây ra và yêu cầu doanh nghiệp này có mức đền bù thỏa đáng.

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Xuân Thắng/Báo Gia đình và Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC