Ngày 1 Tháng 7, 2015 | 06:45 AM

Lãnh đạo Sầm Sơn nói gì về con gà giá 600.000 đồng?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Một trang Facebook đăng tải chuyện bị chặt chém ở Sầm Sơn 600.000 đồng/đĩa thịt gà khiến cư dân mạng bán tín bán nghi. PV Báo GĐ&XH đã tìm hiểu thực tế về vụ việc này.

"Chém”

Nguyên văn thông tin vụ chặt chém đăng trên một trang cá nhân là: “Đĩa thịt gà công nghiệp lèo tèo vài miếng bị chém đẹp 600.000 đồng (đã lấy ra hai cái đùi cho hai cháu nhỏ).  Đĩa thịt bò xào hành tây lèo phèo 250.000 đồng; Đĩa thịt lợn ba chỉ rang cháy cạnh được khoảng 1.5 lạng nó thịt 150.000 đồng... Chắc đây là lần cuối em đến Sầm Sơn."

 

Con gà giá 600.000 đồng

Status về vụ con gà giá 600.000 đồng

Chả là hai gia đình em và bạn đi nghỉ mát ở Sầm Sơn, mấy bữa ăn hải sản cũng ngán nên đi sâu vào trong thị xã một chút để đổi món. Nghe nói dạo này Sầm Sơn xử lý mạnh tay với nạn chặt chém, vả lại thấy quán nằm khá sâu so với bãi biển nên nghĩ họ làm ăn lương thiện lâu dài nên không hỏi giá trước.

Con gà giá 600.000 đồng 1

Hoá đơn về vụ con gà ở nhà hàng Hải sản Hải Nhân

Em thắc mắc là tại sao gà đắt thế, chủ quán bảo do nhập đắt nên bán đắt, con gà này quán chỉ lãi 80.000 đồng thôi. Bảo ông chém vừa thôi, nó nói chém đâu mà chém, ở đây đâu cũng bán thế nếu chém đã đi viện rồi. Gần chục năm em mới quay trở lại Sầm Sơn nhưng lần này sẽ là lần cuối cùng.

Về phần đĩa ghẹ, đây là ghẹ thừa từ trưa em mang đến nhờ hấp lại. Em đã gọi trực tiếp cho bác Chủ tịch Thị xã, bác ấy còn ngạc nhiên và hứa sẽ xử lý nghiêm khắc nhà hàng này. Sầm Sơn thật may mắn vì có vị Chủ tịch như vậy”.

Không "chém"

Tìm hiểu thực tế vụ việc, chúng tôi đã một có cuộc trao đổi với ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UNBD thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Theo ông Triều, ông nhận được điện thoại phản ánh của khách hàng sau đó và đã cho đội quản lý thị trường xuống tận nơi kiểm tra thắc mắc về con gà giá 600.000 đồng, chứ không phải là một đĩa gà.

“Đây là trường hợp của anh Thái ở Thái Nguyên, vào ăn ở Nhà hàng Hải Nhân gọi 1 con gà (con gà nặng 2,4 kg), bò xào, 8 chai bia, cơm canh… cho 9 người ăn. Theo tôi một con gà 2,4 kg chế biến tính 600.000 đồng không phải là chặt chém. Vì ở chợ gà lông đã có giá 120.000 đồng/kg, cao điểm có thể lên tới 150.000 đồng”, ông Triều cho biết.

“Theo kinh nghiệm của tôi, nếu nhà hàng chủ tâm chặt chém sẽ không ghi phiếu thu, ở đây lại ghi phiếu thu rõ ràng. Dân bản địa của Sầm Sơn, nhất là dân kinh doanh ai cũng biết, Sầm Sơn xử lý chuyện chặt chém rất nghiêm không dám vi phạm.  Theo tôi, căn nguyên sự việc có thể do khách không ước lượng được khối lượng và giá cả. Sau khi kiểm tra tại nhà hàng, tôi đã cho người trong đội quản lý thị trường trực tiếp gọi điện cho khách hàng để khách nắm rõ hơn. Và vị khách đó không còn trách cứ nữa”, ông Triều nói.

Thực tế ghi trên tờ hoá đơn thanh toán cũng là tính giá cho một con gà chứ không phải một đĩa gà như trong status đã đăng tải trên facebook.

Mai Hạnh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC