Ngày 3 Tháng 11, 2018 | 08:51 PM

Lãnh đạo Hà Nội vắng mặt trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10

Lãnh đạo Hà Nội vắng mặt trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chiều 3/11, rất nhiều câu hỏi đã được báo giới đặt ra cho lãnh đạo TP Hà Nội, tuy nhiên, toàn bộ các câu hỏi này đã không được phúc đáp vì lãnh đạo TP Hà Nội không có mặt trong buổi họp báo này.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội vắng mặt trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10 khiến nhiều câu hỏi của báo giới không được phúc đáp.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội vắng mặt trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10 khiến nhiều câu hỏi của báo giới không được phúc đáp.

Chiều ngày 3/11, như thường lệ Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ. Thành phần tham dự như thường lệ là lãnh đạo các Bộ, ngành và đại diện UBND địa phương trong đó có TP Hà Nội.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo này, đại diện lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã không có mặt. Việc vắng mặt này đã khiến nhiều vấn đề của báo giới không được phúc đáp.

Mở đầu phiên họp báo, phóng viên Báo điện tử Tổ quốc đặt câu hỏi tới đại diện UBND TP Hà Nội về việc đổi tên toà nhà Bưu điện Hà Nội. Do không có đại diện của UBND TP Hà Nội nên phóng viên đã không nhận được câu trả lời.

Cũng tại buổi họp báo này, phóng viên Báo Gia đình và Xã hội đặt câu hỏi về vụ việc gần 1.000 cán bộ của 3 đơn vị trực thuộc Bộ Y tế phải thuê đường vào suốt 5 năm do UBND Hà Nội không đầu tư đường, việc giải quyết của Hà Nội trong vấn đề này như thế nào? Trách nhiệm cán bộ để xảy ra sự chậm trễ được xác định ra sao?

Câu hỏi này cũng không được phúc đáp do đại diện lãnh đạo UBND TP Hà Nội không tới dự họp báo Chính phủ thường kỳ như thường lệ.

Về thông tin cuộc họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, ngày 3/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018.

Trước đó, Quốc hội đã thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội năm 2018, có đánh giá 3 năm 2016-2018, tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh, trong đó có các thành viên Chính phủ. Các thành viên Chính phủ cũng đã trả lời chất vấn, làm rõ nhiều vấn đề được Quốc hội, cử tri quan tâm.

Tại phiên họp hôm nay, các thành viên Chính phủ đều thống nhất với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc: Việc Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm là dịp để Chính phủ và từng thành viên nghiêm túc đánh giá, nhìn nhận lại mình, lắng nghe các ý kiến, tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại; phát huy kết quả đạt được, chỉ đạo khẩn trương giải quyết những vấn đề mà các vị đại biểu Quốc hội chất vấn, đồng bào, cử tri cả nước quan tâm.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, mở đầu phiên họp, Thủ tướng nhắc lại phát biểu trước Quốc hội là kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này cao hơn so với lần trước, người thấp nhất cũng đạt 70% cả hai tiêu chí “tín nhiệm cao” và “tín nhiệm”.

Tuy nhiên kết quả thấp hay cao thì đều thôi thúc Chính phủ, các thành viên Chính phủ làm việc tốt hơn. Điều quan trọng với Chính phủ là như 5 ngón tay trên 1 bàn tay (có ngón dài, ngón ngắn), song cần chụm lại, đoàn kết, thống nhất để phát triển đất nước trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn.

Minh Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC